Tự giới thiệu

Lợi thế vị trí nổi bật của hai xã Lộc An và Phước Hội

23/09/2021 15:00 GMT+7

Hai xã Lộc An, Phước Hội đang trở thành tâm điểm trong việc hoàn thiện hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Lợi thế vị trí nổi bật của hai xã Lộc An và Phước Hội - Ảnh 1.

Cung đường ven biển hồ tràm

Lộc An và Phước Hội là hai trong số sáu xã của huyện Đất Đỏ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Lộc An Phước Hội có những ưu điểm lợi thế rõ rệt về vị trí địa lý. Lộc An với phía Nam nằm ôm dọc bờ biển và Phước Hội mang tới kết nối hàng không nhờ dự án sân bay Đất Đỏ có thể hình thành trong tương lai.

Kết nối giao thông đường bộ

Hiện nay trên địa bàn huyện Đất Đỏ có những tuyến giao thông huyết mạch phải kể tới như tỉnh lộ 52, quốc lộ 55, tỉnh lộ 44 tiền, tỉnh lộ 44 hậu. Việc các tuyến đường liên tỉnh, tuyến đường huyết mạch trong hệ thống giao thông tỉnh đều đi ngang qua địa bàn giúp cho giao thông đường bộ huyện Đất Đỏ nói riêng và hai xã Lộc An, Phước Hội nói chung đang dần thuận tiện hơn.

Lợi thế vị trí nổi bật của hai xã Lộc An và Phước Hội - Ảnh 2.

Vị trí tiềm năng Phước Hội Hồ Tràm

Hai xã Lộc An Phước Hội chỉ cách thành phố Bà Rịa 17.5km hướng di chuyển từ thành phố Bà Rịa xuống hai xã Lộc An Phước Hội có khá nhiều hướng đi. Xuất phát từ thành phố Bà Rịa có thể di chuyển theo hướng quốc lộ 55 hoặc DT44B, DT44A, tùy vào mục đích công việc và điểm đến, người dân có thể lựa chọn hướng đi, tuyến đường phù hợp.

Về mặt giao thông liên tỉnh, quốc lộ 55 vắt ngang Lộc An, Phước Hội để tới Bình Thuận giúp việc di chuyển liên tỉnh khá thuận lợi. Từ Lộc An, Phước Hội di chuyển hướng ra Nam Trung Bộ bằng đường bộ cũng tiện và di chuyển vào TP.HCM cũng không gặp bất cứ khó khăn gì. Nằm tại vị trí như "giao liên" nối liền Nam Trung Bộ với trung tâm kinh tế tài chính tại phía Nam, chắc chắn Lộc An, Phước Hội sẽ ngày càng phát triển hơn khu nhu cầu đi lại, giao thương và phát triển kinh tế ngày một nhiều.

Kết nối các vùng biển

Xã Lộc An với lợi thế phía Nam giáp biển đông đã hưởng trọn đường ven biển nằm trong tuyến đường biển nối dài Lộc An nối liền với khu du lịch bảo tồn thiên nhiên Bình Châu hay ngược lên Long Hải di chuyển về hướng thành phố Vũng Tàu cũng khá thuận lợi. Cũng trên tuyến đường ven biển này thuận tiện di chuyển thẳng tới khu du lịch Lagi thuộc Bình Thuận và xa hơn ra tới Phan Thiết. Lợi thế trong việc giáp biển còn giúp Lộc An thuận tiện trong các ngành khai thác thủy hải sản.

Nằm sát xã ven biển Lộc An là Phước Hội - được xem như là sân sau của xã Lộc An và Phước Hội chắc chắn sẽ là điểm kết nối Lộc An với các khu vực lân cận. Như vậy, Lộc An Phước Hội đang nắm vị trí trọng yếu trong việc kết nối giao thông đường thủy trong huyện và trong tỉnh.

Năm năm trước nghe tới Đất Đỏ còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư huống chi đọc tên hai xã Lộc An, Phước Hội. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện nay với sự chú trọng của Ủy ban nhân dân huyện, tỉnh về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, việc di chuyển từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận qua địa phận Lộc An, Phước Hội đã khá thuận lợi và hấp dẫn hơn. 

Với sự hoàn thiện về hạ tầng cùng sức hút từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước cộng với chính sách mở cửa của Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chắc chắn Lộc An, Phước Hội sẽ có những cú "đạp sóng" mạnh mẽ sau dịch COVID-19. Và trong tương lai, bất động sản cũng như các ngành dịch vụ ở đây có thể sẽ còn phát triển hơn nữa.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận