14/09/2013 21:42 GMT+7

Lội ngược dòng, U 19 VN đánh bại chủ nhà Indonesia 2-1

VŨ DƯƠNG (từ Indonesia)
VŨ DƯƠNG (từ Indonesia)

TTO- Tối 14-9, U-19 VN đã lội ngược dòng quật ngã đội chủ nhà Indonesia 2-1 . Đây là trận thắng thứ ba liên tiếp ở Giải vô địch U 19 Đông Nam Á 2013 của thầy trò HLV Guillaume và mở toang cửa vào bán kết cho tuyển U 19 VN.

Cùng có được hai trận thắng, U-19 Indonesia và U-19 VN thừa hiểu đội nào thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp diễn ra vào tối 14-9 sẽ chiếm ưu thế rất lớn trong việc giành vé vào bán kết.

Do tính chất quyết định của trận đấu nên  sân Petrokimia đã đón nhận xấp xỉ hai vạn khán giả đến sân. Để phòng ngừa những sự cố phi thể thao và hành vi cổ vũ quá khích của khán giả địa phương, BTC đã huy động hàng ngàn cảnh sát các lực lượng (giao thông, phòng chống bạo động, chữa cháy) và quân đội đến sân từ rất sớm để làm nhiệm vụ.

Đội chủ nhà Indonesia bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số 1-0 vào phút đầu tiên của trận đấu khi Evan Dimas sút bóng cầu âu từ ngoài 30m, bóng bật xà ngang đội U-19 VN đi luôn vào lưới.

Bị dẫn điểm, cộng với sức ép quá lớn từ khán đài, U-19 VN phải mất  gần nửa giờ mới lấy lại được sức mạnh vốn có của mình bằng lối đá kỹ thuật, bật tường nhanh để thoát khỏi sự áp sát và truy cản cứng rắn của đối phương. Phút 31, đón quả phạt góc của đồng đội, Đức Huy bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn U-19 Indonesia gỡ hòa 1-1 cho U 19 VN.

Hưng phấn sau bàn gỡ hòa, U-19 VN càng có cơ hội thể hiện đậm nét lối chơi bật tường nhóm nhuần nhuyễn quen thuộc. Phút 35, Công Phượng tổ chức tấn công bên cánh trái, bật tường đẹp mắt với Đức Huy để sau đó Đức Huy tỉa bóng cho Văn Toàn sút khéo léo qua người thủ môn đối phương nâng tỉ số lên 2-1 cho U-19 VN. Tiếng hò reo trên sân Petrokimia ngưng bặt. Hai vạn khán giả Indonesia không giấu được sự sững sốt trước pha phối hợp tấn công và kết thúc kỹ thuật của đội khách.

Sự chắc chắn và bọc lót cho nhau rất tốt trong hiệp hai đã giúp  U-19 VN bảo toàn thắng lợi 2-1 chung cuộc trước đội chủ nhà. Với 9 điểm sau ba trận toàn thắng, U-19 VN rộng cửa vào bán kết khi chỉ cần thủ hòa Myanmar (ngày 16-9) và đánh bại đội kém nhất bảng B là Brunei vào tối 18-9.

* Ở bảng A, với ba trận thắng tuyệt đối được 9 điểm, đội U-19 Lào gần như đã đoạt một vé vào bán kết. Hai đội dang bám sát theo sau là Đông Timor và Singapore cùng có được 4 điểm nhưng Đông Timor xếp trên nhờ trội hơn về hiệu số bàn thắng bại. Chỉ cần không thua Đông Timor ở lượt đá cuối vào ngày 15-9, Lào sẽ có mặt ở bán kết trong khi đó Đông Timor sẽ còn gặp đội yếu nhất bảng là Philippinres vào ngày 17-9.                                                                                

VŨ DƯƠNG (từ Indonesia)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên