Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022
Lội ngược dòng 'nghẹt thở', Medvedev vào bán kết gặp Tsitsipas
TTO - Thua 2 ván đầu tiên nhưng tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã có màn lội ngược dòng nghẹt thở để đánh bại đối thủ Canada Félix Auger-Aliassime 3-2 (6-7, 3-6, 7-6, 7-5,6-4) đêm 26-1 trong trận tứ kết đơn nam cuối cùng ở Giải Úc mở rộng 2022.

Daniil Medvedev đã lội ngược dòng nghẹt thở để vào bán kết gặp tay vợt Hy Lạp Stefanos Tsitsipas - Ảnh: Reuters
Ở ván đầu tiên, Aliassime đã chơi tưng bừng để đánh bại tay vợt số 2 thế giới Daniil Medvedev trong loạt tie-break. Sau đó tận dụng sự hưng phấn, Aliassime đã hạ gục nhanh đối thủ chỉ sau 41 phút với tỉ số 6-3.
Chỉ cần thắng thêm một ván nữa thôi thì tay vợt 21 tuổi người Canada sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp góp mặt ở bán kết Giải quần vợt Úc mở rộng. Nhưng đáng tiếc là anh đã không làm được, khi Medvedev bắt đầu thể hiện bản lĩnh của nhà vô địch với lối đánh trầm tĩnh và những quả giao bóng rất tốt.
Ở ván đấu thứ 3, hai tay vợt phải giằng co đến loạt tie-break và Aliassime bất ngờ đánh hỏng rất nhiều, tạo cơ hội cho Medvedev thắng chóng vánh 7-2. Trong ván thứ 4, Aliassime lại có vài cơ hội để kết thúc ván đấu và giành chiến thắng chung cuộc nhưng anh một lần nữa bỏ lỡ. Chung cuộc ván này, Aliassime để thua 5-7.
Kết quả này khiến hai tay vợt phải "quyết định sinh tử" bằng ván thứ 5 và Medvedev đã chứng minh bản lĩnh vượt trội của mình với chiến thắng 6-4.
Với chiến thắng này, Medvedev sẽ lọt vào bán kết gặp đối thủ người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas. Trận bán kết đơn còn lại là cuộc đối đầu giữa Rafael Nadal với tay vợt người Ý Matteo Berrettini.
-
TTO - Giữa lúc "dầu sôi lửa bỏng" khi hầu hết nhu yếu phẩm đều tăng giá thì đề xuất tăng học phí của Sở GD-ĐT TP.HCM mới đây đã khiến nhiều phụ huynh tâm tư.
-
TTO - Ngày 18-5, đại tá Nguyễn Văn Hiểu - giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp - xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ mua sắm kit xét nghiệm Việt Á với các cơ sở y tế Đồng Tháp.
-
TTO - Truyền thông Nga dẫn lời phó chủ tịch Quốc hội nước này cho biết Quốc hội đã nhận được đề xuất về việc Matxcơva rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
-
TTO - Mỹ phê duyệt vắc xin Pfizer cho trẻ em 5-11 tuổi, báo Mỹ nói chuyến bay gặp nạn của China Eastern Airlines (Trung Quốc) là cố ý, chứng khoán toàn cầu phục hồi, dân Cuba ăn mừng vì Mỹ nới lỏng các hạn chế... là những tin tức thế giới đáng chú ý.
-
TTO - Hôm nay: Trao giải thưởng khoa học Tạ Quang Bửu; Hà Nội gần 1 tháng không ca tử vong, giải thể các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19; Nam Bộ mưa to; Cảnh báo nguy cơ lây lan dịch tả heo châu Phi... là những tin đáng chú ý.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận