Lời khuyên 'vàng'

27/10/2019 09:24 GMT+7

TTO - Ông muốn xì-ta-úp cái gì, ngành nghề gì cũng được. Tôi chỉ khuyên ông là làm ăn thì phải đàng hoàng, ngay ngắn. Không buôn lậu, không trốn thuế, không lừa dối khách hàng là được.

- Quê mình giờ phân lô bán nền ào ạt như lốc xoáy. Ruộng vườn ngày càng thu hẹp, cứ đà này nông dân như mình có ngày không còn ruộng mà mần.

- Hay là ông bỏ ruộng kiếm cái gì "khởi nghiệp" đi. Tôi coi tivi thấy nhiều nông dân giờ tiến bộ lắm, lên tivi xì-ta-úp (startup) gọi vốn cả triệu đô kìa.

- Ông nói đúng ý tôi quá. Tôi tính lập công ty nho nhỏ kinh doanh, sản xuất cái gì đó. Vừa giúp mình làm giàu vừa giải quyết công ăn việc làm cho con Bảy, con Tám, thằng Tí, thằng Tèo trong xóm mình.

- Ông muốn xì-ta-úp cái gì, ngành nghề gì cũng được. Tôi chỉ khuyên ông là làm ăn thì phải đàng hoàng, ngay ngắn. Không buôn lậu, không trốn thuế, không lừa dối khách hàng là được.

- Bạn bè chí cốt nhau ông không hiểu tính tôi sao mà còn khuyên vậy. Tôi đâu phải là loại làm giàu bất chấp mà lươn lẹo, coi thường pháp luật.

- Thì tôi nói trước cho ông dè chừng thôi. Không có hành vi gian dối nào tồn tại mãi được đâu. Ranh ma cỡ nào có ngày cũng trả giá. Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thôi mà. Đến lúc đó thì tiêu tan cả sự nghiệp, không chừng còn tù tội nữa nha cha.

- Chưa khởi nghiệp mà được bạn vàng cho lời khuyên quý hơn vàng như vậy, sợ gì thất bại.

Hi hi...

Trẻ em khởi nghiệp: Tin ở các con Trẻ em khởi nghiệp: Tin ở các con

Khởi nghiệp khi còn quá nhỏ có làm trẻ mất cân bằng, phá vỡ tuổi thơ và sự phát triển tâm lý bình thường của trẻ?

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận