Lời khai bất ngờ về cuốn sổ phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương

18/05/2018 19:45 GMT+7

TTO - Dòng chữ "phân công bác sĩ Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo" trong sổ giao ban theo phó khoa Hoàng Công Tình là ghi thêm vào sau khi ông đã ký.

Lời khai bất ngờ về cuốn sổ phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương - Ảnh 1.

Bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiên tòa chiều 18-5 - Ảnh: DANH TRỌNG

Trong phiên thẩm vấn chiều 18-5, luật sư, viện kiểm sát (VKS) và hội đồng xét xử (HĐXX) phiên tòa vụ án 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã tập trung hỏi về cuốn sổ giao ban có nội dung phân công bác sĩ Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo.

Cuốn sổ này được coi là một trong những chứng cứ để các cơ quan tố tụng xác định trách nhiệm của bác sĩ Lương. Trong suốt những ngày qua, bác sĩ Lương liên tục khẳng định chỉ làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân, không phụ trách đơn vị này.

Trả lời các luật sư chiều nay, bác sĩ Hoàng Công Tình - phó khoa hồi sức tích cực BVĐK Hòa Bình - đưa ra một số thông tin bất ngờ. Khi HĐXX cho ông Tình xem lại cuốn sổ giao ban năm 2016 ở cuối có nội dung phân công bác sĩ Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo, ông Tình cho biết mình chủ tọa buổi họp đó và đã ký vào biên bản cuộc họp trong sổ.

Nhưng ông Tình khẳng định buổi họp chỉ có nội dung bình xét công việc của cán bộ, viên chức chứ không có phần phân công nhiệm vụ. Ông Tình nói dòng phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương đã được ghi thêm vào: "Nội dung này lúc tôi ký là không có. Tôi đã trình bày nhiều lần với cơ quan điều tra".

Lời khai bất ngờ về cuốn sổ phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương - Ảnh 2.

HĐXX thẩm vấn các bị cáo chiều 18-5 - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo ông Tình, lý do có thể ghi thêm là vì ông ký cách với nội dung biên bản 3 dòng vì "tại buổi họp chưa bình xét hết cán bộ". Một số điều dưỡng cũng cho biết buổi họp đó chỉ có nội dung đánh giá, bình xét viên chức, và họ đều bất ngờ khi điều tra viên cho xem bản chụp sổ giao ban.

Có 2 người có lời khai tại cơ quan điều tra nhưng không có mặt ở tòa là bác sĩ Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Mạnh Linh, thể hiện tại đơn nguyên thận nhân tạo, bác sĩ Hoàng Công Lương được giao phụ trách chung và phụ trách về chuyên môn, cũng phụ trách trực tiếp 2 bác sĩ còn lại, và là người ra y lệnh cuối cùng của mỗi ca chạy thận nhân tạo.

Nghe tòa công bố các lời khai này, bác sĩ Lương nói: "Lời khai của 2 bác sĩ như vậy là không đúng". Bác sĩ Lương cho biết chỉ ký các hồ sơ bệnh án cùng 2 bác sĩ kia với tư cách người chia sẻ về chuyên môn.

"Tại sao 2 bác sĩ kia không có bất kỳ chữ ký chia sẻ nào?", tòa truy. "Bị cáo không rõ. Ý nghĩa của việc chia sẻ này, nếu việc ra y lệnh sai dẫn đến bệnh nhân tử vong thì bị cáo và bác sĩ đó cùng chịu trách nhiệm", bác sĩ Lương nói.

Sai sót trong hợp đồng do lỗi đánh máy

Đại diện của Công ty Thiên Sơn tiếp tục khẳng định hợp đồng sửa chữa thiết bị với bệnh viện được ký ngày 25-5-2017 chứ không phải 29-5 như lời khai của bị cáo Quốc. Về thắc mắc của luật sư trong hợp đồng có ghi xuất xứ của màng lọc RO là từ USD, vị đại diện này cho biết "đó là lỗi đánh máy của nhân viên, xuất xứ cái này ở Mỹ".

Bác sĩ Lương đối chất với điều tra viên về Bác sĩ Lương đối chất với điều tra viên về 'lời khai mớm cung'

TTO - Bác sĩ Hoàng Công Lương nhiều lần khẳng định trong quá trình điều tra bị mớm cung, phải khai theo lời khai người khác, nhưng điều tra viên phủ nhận chuyện này.

Tin mới nhất

08:07 PM

Phú Quốc hủy đấu giá 10 lô 'đất vàng' vì nghi khách hàng 'đè giá'

TTO - Công ty Cổ phần Bất động sản Kiên Giang đã tổ chức đấu giá 10 lô đất tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông. Tuy nhiên, phiên đấu giá các lô "đất vàng" đã không thành do nghi ngờ khách hàng bắt tay đè giá.

08:00 PM

Trương Hồ Phương Nga, Hoài Sa, Tiên Tiên… ai hot nhất ngày 24-5?

TTO - Hoài Sa không muốn dự thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế, Tiên Tiên ra mắt MV mới, Trương Hồ Phương Nga khoe ảnh chụp cùng bạn thân…

07:53 PM

500 triệu đồng cho ý tưởng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

TTO - Tổ chức thẻ Visa đã chính thức khởi động cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative - chương trình sáng kiến khắp nơi của Visa. Tổng giải thưởng 700 triệu đồng, trong đó giải cao nhất là 500 triệu đồng.

07:48 PM

'Hot boy đầu bếp' viết sách truyền cảm hứng sống thuận tự nhiên

TTO - Đầu bếp Châu Văn Long (sinh năm 1987, biệt danh 'hot boy đầu bếp' Long Châu) vừa cho ra mắt cuốn sách Thuận tự nhiên sau một thời gian bỏ Sài Gòn về Đắk Lắk làm nông, trồng cà phê, trồng đậu, rau sạch…

07:43 PM

12 thói quen của nàng khiến chàng phát điên

TTO - Dù có ý tốt là dọn dẹp đồ đạc cho chàng, nàng cũng không nên làm, vì đây là một trong những điều khiến chàng rất bực mình.

07:28 PM

Cơ hội nhận đầu tư từ Chính phủ Hàn Quốc cho start up Việt

TTO - Ngày 24-5, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội chính thức phát động "K-Startup Grand Challenge 2018"

07:22 PM

Sang Nhật, Iniesta vẫn mặc áo số 8

TTO - Chiều 24-5, tiền vệ Andres Iniesta (Tây Ban Nha) đã chính thức kí hợp đồng đầu quân cho CLB Vissel Kobe ở Giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản (J.League).

07:10 PM

Người mắc bệnh tim cần lưu ý điều gì?

Ít vận động là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tim. Hoạt động thích hợp có rất nhiều cách, như tham gia làm vườn, làm việc nhà, đi bộ, đạp xe chậm...

07:09 PM

Nên bắt đầu cho bé ăn giặm ở độ tuổi nào?

Cho trẻ ăn giặm quá sớm (trước 4 tháng tuổi) có thể làm tăng nguy cơ sặc thức ăn gây ngạt.

07:08 PM

Hai bệnh viện to có đất, có tiền mà xây mãi không xong

TTO - Hai dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 ở tỉnh Hà Nam đã dừng thi công 18 tháng nay. Dự án được giao đất sạch và hơn 3.200 tỉ đồng nhưng đến nay mới giải ngân được hơn 2.000 tỉ đồng,

07:08 PM

Sai phạm đất đai tại Cần Thơ: Đề nghị thu hồi 33 giấy phép xây dựng

TTO - Kiểm tra các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng tại các khu dân cư tự phát của quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), Sở Xậy dựng kiến nghị thu hồi 33 giấy phép xây dựng cấp sai quy định.

07:08 PM

Trung Quốc sắp cho phép sinh con thả giàn?

TTO - Bất kể thay đổi lịch sử trong chính sách dân số từ năm 2016, tỉ lệ sinh của Trung Quốc vẫn đang giảm ở mức báo động. Đây là lý do để nước này cân nhắc khả năng xóa bỏ hoàn toàn mọi giới hạn sinh con của người dân.