27/06/2018 09:00 GMT+7

Lợi ích bất ngờ từ 7 “điểm yếu” của bạn

T.D.V
T.D.V

Mặc dù thế giới ngày nay luôn đòi hỏi chúng ta phải một ngày một hoàn hảo hơn tuy nhiên ai cũng có những điểm yếu nhất định.

Nhận ra điểm yếu để kiểm soát chúng là điều cần thiết nhưng điều đó không có nghĩa là điểm yếu luôn gây tổn hại cho bạn. Nếu bạn là người hay trì hoãn, bạn sẽ làm ngưng trệ mọi thứ nhưng bạn có biết những nhà phát minh vĩ đại nhất thế giới đã trì hoãn nhiều năm trước khi công bố những ý tưởng tuyệt vời của họ. Đã đến lúc nên xem xét lại cái gọi là "điểm yếu" này và đánh giá lại vai trò của chúng trong công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một vài đặc điểm tính cách có thể là điểm yếu của bạn nhưng mang lại lợi ích đáng kể, theo chia sẻ của Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink, một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực nhân sự và tìm kiếm việc làm tại Việt Nam, hãy cùng tham khảo nhé!

Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại đây

Lợi ích bất ngờ từ 7 “điểm yếu” của bạn - Ảnh 1.

Lo lắng

Khi gặp một vấn đề nào đó, người hay lo lắng sẽ có xu hướng suy nghĩ về nó nhiều hơn với đủ mọi giả thiết trong đầu. Mặc dù điều này có thể dẫn đến việc "ăn không ngon ngủ không yên" nhưng nó sẽ giúp bạn có thể nhìn vào nhiều góc độ hơn, vượt qua nhiều rào cản và giải quyết vấn đề "ngọt " hơn so với khi không có cảm giác lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ là chỉ nên lo lắng về những điều cần thiết, chứ không phải là tất cả mọi thứ.

Lười biếng

Như Bill Gates đã từng nói "Tôi sẽ luôn chọn một người lười cho các việc khó khăn bởi vì anh ta sẽ tìm cách dễ dàng nhất để làm điều đó." Người lười biếng không muốn dành quá nhiều thời gian cho một việc gì đó bởi cách mà nó được thực hiện. Đó là lí do vì sao đối với các nhiệm vụ quan trọng, họ sẽ vận dụng trí não để tìm ra các "phím tắt" để hoàn thành càng nhanh càng tốt, ít tốn công sức với chất lượng hoàn hảo.

Quá tốt bụng

Bạn có phải là người quá tử tế không? Nếu là người tốt bụng, bạn sẽ nhận được sự yêu mến của nhiều đồng nghiệp nhưng cũng sẽ dễ dàng bị lợi dụng cho động cơ ích kỷ của người khác. Đây là lí do tại sao nó được coi là một điểm yếu khi bạn có xu hướng ưu tiên lợi ích của người khác hơn chính mình. Thế nhưng, nhìn ở một khía cạnh khác đây là điểm mạnh đáng kể bởi bạn sẽ đặt lợi ích của khách hàng lên trên mục tiêu của bản thân, giúp bạn tạo được niềm tin với họ và nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Cảnh giác cao độ

Việc suy nghĩ quá nhiều có thể khiến bạn chần chừ trong việc ra quyết định nhưng điều này có thể giúp bạn tránh được những sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến công việc của cá nhân và tập thể. Tính toán về các nguy cơ tiềm ẩn không khiến bạn bi quan mà giúp bạn trở thành người có óc thực tế.

Thật thà quá mức

Thật thà là điều tốt nhưng đôi khi đó là một điểm yếu bởi vì bạn không thể linh hoạt và uyển chuyển để thuyết phục người khác. Bạn có xu hướng quá thẳng thắn, chân thật khiến mọi người có thể thấy khó xử với bạn vì có nhiều điều không thể "nghĩ sao nói vậy". Tuy nhiên, về lâu dài sự thật thà sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tăng thêm giá trị cho chính mình.

Xúc cảm mãnh liệt

Khi bạn thành công trong sự nghiệp, bạn cảm thấy hạnh phúc ngất trời và khi gặp thất bại, bạn sẽ khép kín bản thân và thấy mọi thứ như sụp đổ. Đôi khi điều này khiến bạn trông như một người rắc rối và khó gần. Tuy nhiên, sở hữu nét tính cách này cũng sẽ giúp bạn tăng thêm sự nhiệt huyết, luôn tràn đầy năng lượng để đạt được mục tiêu trong công việc hoặc bất cứ điều gì tốt nhất đối với bạn.

Ít trải nghiệm

Mọi người thường suy nghĩ quá nhiều và tự tạo ra những trở ngại phía trước khiến họ không dám bắt đầu. Ngược lại, khi thiếu kinh nghiệm - một đặc điểm mà nhiều người xem là tiêu cực - bạn sẽ suy nghĩ đơn giản hơn, thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc thất bại. Vì vậy, bạn có thể mạnh dạn tiến lên và không lãng phí quá nhiều thời gian vào việc suy ngẫm các khó khăn sẽ gặp phải.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên