Tag: lời hứa

Hứa 'xong việc có thưởng', việc xong ngoảnh mặt làm ngơ

Hứa hẹn ngút trời nhưng đến khi công việc hoàn thành, tưởng "điều ước" thành sự thật thì bị bên hứa thưởng trở mặt.

Bạn bè và những lời hứa vô tri

Dịp tất niên năm ngoái bạn bè tôi hứa với nhau quyết tâm không lấy chồng sớm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Không để nợ lời hứa thành 'nợ xấu'

TTO - Ngày 7-12, phát biểu tại kỳ họp thứ 23, HĐND TP.HCM khóa IX, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng chỉ còn 6 tháng nữa sẽ kết thúc nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND. Ông đề nghị từng đại biểu HĐND TP cần rà soát toàn bộ công việc.

Tiệc kỷ niệm cho một lời hứa

Có những lời hứa dài xuyên thế kỷ...

Phản ứng của con gái khi bố bắt hứa không được có bạn trai

"Hãy hứa với bố, không được có bạn trai". Những ông bố bắt con gái mình hứa, tuy nhiên phản ứng của những bé gái khiến người cha bất ngờ.

Sao vẫn như xưa vậy ta?

TTO - Vị quan tỉnh bực mình quát: Hứa cái gì nữa. Niên sau, các ngươi phải thực hiện xong. Hứa phải làm, làm không xong ta sẽ cho về trồng rau nuôi cá hết.

Mong lời hứa cũ không thành 'nợ xấu'

TTO - Nếu những lời hứa, những cam kết của các bộ trưởng với dân được thực hiện đầy đủ và hiệu quả thì niềm tin của dân sẽ tăng lên, và ngược lại cảm nhận sự trì trệ khi các món nợ cũ, lời hứa cũ trở thành "nợ xấu".

Những lời hứa tranh cử... lạ đời

Hứa hẹn trong đợt tranh cử là một "đặc sản" không thể thiếu của mọi cuộc vận động bầu cử phương Tây. Bên cạnh những lời hứa quen thuộc như giảm thuế, giảm nợ quốc gia, thắt chặt an ninh, tạo thêm công ăn việc làm, cũng có nhiều ứng viên sáng tạo “không biên giới” với những hứa hẹn đến tận... vũ trụ!

'Uốn lưỡi 7 lần' khi hứa với con

TTO - Hết năm, nhiều bậc cha mẹ khi nghiệm lại những lời hứa với con mới thấy mình còn nợ con nhiều, nhưng cũng có người phớt lờ 'con nít không nhớ gì đâu'.

Việt Nam dám nói dám làm

TTO - Thời gian qua, chuỗi những câu chuyện “nói là làm” (theo hướng tiêu cực) liên quan đến giới trẻ xảy ra mỗi lúc một nhiều…