Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Lỗi hàng loạt, Techcombank miễn phí giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy

05/05/2020 13:19 GMT+7

TTO - Các giao dịch trên hệ thống Ngân hàng điện tử của Techcombank tiếp tục 'chập chờn' trong ngày 5-5 do ngân hàng hiệu chỉnh phiên bản nâng cấp.

Lỗi hàng loạt, Techcombank miễn phí giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy - Ảnh 1.

Sau khi Techcombank nâng cấp hệ thống, nhiều khách hàng bị gián đoạn giao dịch - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thông báo được Techcombank phát đi hôm nay sau khi hàng loạt khách hàng phản ứng vì không thể đăng nhập để thực hiện được giao dịch trên hệ thống ngân hàng điện tử, không thể cà thẻ thanh toán cũng như rút tiền tại ATM trong suốt ngày hôm qua, 4-5. Đường dây nóng cũng không liên hệ được.

Do rơi vào ngay sau kỳ nghỉ lễ dài, cả ngày gián đoạn giao dịch, ảnh hưởng đến công việc, nhiều chủ thẻ của ngân hàng này đã thể hiện bức xúc trên các trang mạng xã hội.

Trong thông báo phát đi hôm nay, Techcombank cho biết ngân hàng sử dụng kỳ nghỉ lễ để nâng cấp hệ thống lên phiên bản mới, với mong muốn phát triển các tính năng và giải pháp mới cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong ngày 4-5, khi lượng khách hàng truy cập tăng cao cùng số lượng giao dịch tăng gấp 4 lần so với ngày thường, phiên bản nâng cấp phát sinh hiện tượng không ổn định, gây ảnh hưởng tốc độ truy cập và làm gián đoạn giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử.

Vì vậy, Techcombank đã thực hiện hiệu chỉnh phiên bản nâng cấp trong ngày hôm nay, 5-5. Trong thời gian này dịch vụ tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử sẽ chậm hơn thường lệ và có lúc gián đoạn.

Giám đốc Điều hành Techcombank Phùng Quang Hưng cũng lên tiếng xin lỗi về sự gián đoạn dịch vụ ngân hàng điện tử sau nâng cấp và cho biết sẽ miễn phí mọi giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy trong thời gian này.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Techcombank cho biết đã thực hiện định kỳ nâng cấp hệ thống ngân hàng trong 2 đợt, đợt 1 từ 23h ngày 29-4 đến 0h ngày 30-4. Đợt 2 kéo dài 2 tiếng, từ 11h ngày 2-5 đến 1h ngày 3-5.

Trước khi thực hiện nâng cấp, ngân hàng có thông báo trên trang web và fanpage, đồng thời lưu ý khách hàng cân nhắc kế hoạch thực hiện giao dịch thanh toán trên kênh ngân hàng điện tử trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên nhiều khách hàng bức xúc là đã qua thời gian nâng cấp nhưng hệ thống vẫn bị lỗi.

Techcombank là ngân hàng có số lượng khách hàng cá nhân rất lớn nhờ chính sách miễn phí các giao dịch thanh toán trên hệ thống ngân hàng điện tử.

Trả lời Tuổi Trẻ Online trước đây, ông Nguyễn Lê Quốc Anh - tổng giám đốc Techcombank - cho biết doanh thu từ phân khúc khách hàng cá nhân chiếm 39% tổng doanh thu ngân hàng, sau đó mới đến khối doanh nghiệp trung và vừa, và doanh nghiệp lớn.

Ước tính mỗi tháng Techcombank có thêm gần 100.000 khách hàng mới sử dụng dịch vụ ngân hàng số.

Giao dịch qua thanh toán điện tử tăng mạnh, khoảng 367.000 tỉ đồng mỗi ngày Giao dịch qua thanh toán điện tử tăng mạnh, khoảng 367.000 tỉ đồng mỗi ngày

TTO - Theo Ngân hàng nhà nước, giao dịch thanh toán điện tử liên ngân hàng tiếp tục tăng mạnh cả về giá trị cũng như số lượng giao dịch, đạt 367.000 tỉ đồng mỗi ngày.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận