Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Lốc xoáy, mưa đá tốc mái 70 ngôi nhà ở Lào Cai

08/04/2019 12:36 GMT+7

TTO - Rạng sáng nay (8-4), 70 ngôi nhà ở tỉnh Lào Cai đã bị lốc xoáy làm gãy đổ. Mưa đá và dông cũng đã xuất hiện ở nhiều nơi tại địa phương này.

Lốc xoáy, mưa đá tốc mái 70 ngôi nhà ở Lào Cai - Ảnh 1.

Một công trình bị tốc mái, hư hại sau trận lốc xoáy sáng 8-4 tại Lào Cai - Ảnh: M.HẢI

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết: do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, rạng sáng nay 8-4, tại Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Nhiều địa phương trong tỉnh xuất hiện mưa vừa và gió giật mạnh cấp 8-9.

Đặc biết lốc xoáy đồng loạt càn quét qua nhiều xã, phường ở TP Lào Cai, huyện Bảo Yên, Bát Xát, Văn Bàn, Si Ma Cai và Sa Pa, gây nhiều thiệt hại về nhà ở, hoa màu, cây trồng các loại.

Thống kê sơ bộ cho thấy tại xã Sơn Thủy (huyện Văn Bàn), mưa đá với đường kính trung bình của hạt đá khoảng 1cm, những hạt lớn đạt mức 1,5cm. Mưa đá kéo dài khoảng 10 phút đã gây thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân địa phương.

Ngoài ra, lốc xoáy mạnh làm tốc mái 70 ngôi nhà, trong đó có 3 trường học bị gió tốc mái từ phòng học, nhà công vụ, bếp ăn đến nhà bán trú của học sinh.

Lốc xoáy, mưa đá tốc mái 70 ngôi nhà ở Lào Cai - Ảnh 2.

Công trình nhà khung thép phủ nilông phục vụ sản xuất nông nghiệp bị đổ sập sau trận lốc xoáy sáng 8-4 - Ảnh: M.HẢI.


M.HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận