06/09/2017 19:23 GMT+7

Lốc lớn quật đổ nhà xưởng ráp xe Mazda, 4 công nhân lâm nạn

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Gió lốc làm sập công trường xây nhà xưởng của Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) tại Quảng Nam làm 2 công nhân thiệt mạng và 2 công nhân khác đang nguy kịch.

Lốc lớn quật đổ nhà xưởng ráp xe Mazda, 4 công nhân lâm nạn - Ảnh 1.

Công trường đang thi công nơi xảy ra sự cố - Ảnh: LÊ TRUNG

Thông tin từ Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) cho hay vụ tai nạn xảy ra lúc 15h ngày 6-9 tại nhà xưởng đang thi công, thuộc nhà máy sản xuất ôtô Mazda (thuộc khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam)

Theo đó, vào thời điểm trên, nhà xưởng đang thi công đến giai đoạn bắt các cây ty cố định khoảng cách xà gồ để lợp mái thì xảy ra gió lớn, buộc chỉ huy công trường dùng thang nâng cho công nhân xuống đất.

Nhưng khi thang nâng vừa chạm đất, bất ngờ lốc lớn ập đến bẻ gãy các chân máy bulon cột làm sập nhà xưởng, đè lên 4 công nhân.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, giám đốc công an tỉnh Quảng Nam, xác nhận: "Lúc xảy ra tai nạn, có trời mưa, gió to, chỉ có số công nhân ở dưới kịp chạy khỏi. Còn bốn công nhân đứng trên các khung nhà xưởng nên các sườn khung đổ xuống, các công nhân rớt xuống bị giàn khung này đè lên".

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Ban lãnh đạo khu phức hợp Chu Lai đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Hai người tử vong trên đường đưa đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam là Nguyễn Thành Phương (sinh năm 1978, quê Tam Mỹ Đông, Núi Thành, Quảng Nam) và Thân Trung (sinh năm 1984, quê Tam Anh Nam, Núi Thành, Quảng Nam).

Hai người còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện là Lương Xuân Chương (sinh năm 1980, quê Tam Mỹ Tây, Núi Thành, Quảng Nam) và Đoàn Ngọc Hải (sinh năm 1990, quê Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam).

Lốc lớn quật đổ nhà xưởng ráp xe Mazda, 4 công nhân lâm nạn - Ảnh 2.

Các công nhân tình nguyện hiến máu giúp đồng nghiệp bị thương nặng - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo bác sĩ Đinh Đạo, phó giám đốc bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, một công nhân bị vùi lấp đưới đống đổ nát nên dự liệu khả năng khó qua khỏi. 

Công nhân bị thương còn lại cũng trong tình trạng nguy kịch vì vỡ gan, dập phổi, chấn thương sọ não và hôn mê sâu, chấn thương sọ não. Nạn nhân đang được các bác sĩ mổ cấp cứu.

Bác sĩ Đạo cho hay bệnh viện đang huy động 20 đơn vị máu để truyền cho các ca này vì mất máu nhiều.

Đến 18h30, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam có rất nhiều công nhân của Thaco và người nhà tập trung ở đây. Nhiều công nhân được huy động đến để cho máu để các bác sĩ cứu sống bệnh nhân.

Lúc 19h30 tối 6-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Một - giám đốc truyền thông công ty cổ phần ôtô Trường Hải, cho hay thời điểm xảy ra vụ việc thì địa bàn này xảy ra một cơn lốc kinh hoàng.

Theo ông Một, sau vụ việc, lãnh đạo công ty đã đến gia đình các nạn nhân tử vong để thăm hỏi, động viên người thân sau những mất mát của sự cố thương tâm trên. Hiện công ty đang làm việc với các gia đình.

"Trước mắt công ty hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng cho mỗi gia đình có người thiệt mạng để lo hậu sự, 10 triệu đồng cho người bị thương. Sau đó sẽ hỗ trợ theo chế độ chính sách của công ty", ông Một cho hay.

Vào ngày 26-3-2017, tại khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam), Công ty cổ phần ôtô Trường Hải đã làm lễ khởi công Nhà máy sản xuất ôtô Mazda (Thaco Mazda).

Nhà máy mới sản xuất lắp ráp xe mang thương hiệu Mazda được xây dựng trên diện tích 35 ha, trong đó gồm 12 ha nhà xưởng.

Nhà máy có công suất 100.000 xe/năm với tổng vốn đầu tư 12.000 tỉ đồng. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào tháng 4-2018.

Đơn vị thi công là công ty TNHH MTV xây dựng Chu Lai - Trường Hải, Công ty TNHH MTV cơ điện Chu Lai-Trường Hải.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên