Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Lọc dầu Nghi Sơn sản xuất xăng RON95 trở lại

28/03/2019 12:56 GMT+7

TTO - Thông tin này được ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cung cấp tại buổi họp họp đánh giá kết quả điều hành giá Quý I/2019 diễn ra vào sáng 28-3 tại Hà Nội.

Lọc dầu Nghi Sơn sản xuất xăng RON95 trở lại - Ảnh 1.

Phiên họp điều hành giá của Chính phủ sáng ngày 28-3 - Ảnh: THÀNH CHUNG

Theo ông Hải, nhà máy lọc dầu Nghi Sơn gặp sự cố về phát điện nên không thể sản xuất nhiên liệu nên Bộ Công thương đã tập hợp các cuộc họp với các đầu mối kinh doanh xăng dầu, yêu cầu nhà máy lọc dầu Bình Sơn tăng tối đa công suất sản xuất.

Trong khi đó, Bộ Công thương cũng yêu cầu sớm đưa nhà máy Nghi Sơn trở lại hoạt động.

Theo đó, ngày 22-3 toàn bộ các phân xưởng đã hoạt động trở lại nhưng mới chỉ sản xuất được dầu diesel.

Tới ngày 26-3 thì sản xuất được xăng đạt chất lượng và đến hôm nay và ngày mai (29-3), xăng A95 và A92 sẽ được sản xuất bình thường.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ Công thương đã yêu cầu các đầu mối đảm bảo nguồn cung, đề nghị Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex nhập khẩu thêm xăng dầu với mức thuế cao hơn bình thường 10% để bảo đảm cung ứng đủ cho thị trường.

Theo báo cáo, CPI tăng nhẹ trong tháng 1 (0,1% so với tháng trước), tăng cao trong tháng 2 (0,8%) và giảm trong tháng 3 (ước giảm 0,21%).CPI bình quân 3 tháng đầu năm 2019 ước tăng 2,63% so với cùng kỳ năm 2018, là mức thấp nhất trong 3 năm liên tiếp gần đây.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định Chính phủ hoàn toàn có thể kiểm soát lạm phát của năm 2019 ở mức từ 3,3- 3,9%, vượt yêu cầu của Quốc hội trên tinh thần chủ động theo dõi, phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, minh bạch và cung cấp thông tin kịp thời cho xã hội, đồng thời tính toán điều hành giá cả hàng hoá, dịch vụ công y tế, giáo dục theo tín hiệu của thị trường.

Ông Huệ yêu cầu Bộ NN&PTNT ngăn chặn lây lan dịch tả lợn châu Phi, có biện pháp tái đàn để bảo đảm nguồn cung khi bệnh dịch được kiểm soát. Ngân hàng Nhà nước cũng được yêu cầu cần có hình thức hỗ trợ tín dụng với các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận