Tag: điều hành giá

Chỉ đạo mới của phó thủ tướng về điều hành giá điện, xăng dầu, dịch vụ y tế...

Ngày 2-8, Phó thủ tướng Lê Minh Khái - trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá - chủ trì phiên họp đánh giá kết quả điều hành 7 tháng đầu năm và những tháng còn lại năm 2023.

TTO - Đó là ý kiến của đa số bạn đọc phản hồi về việc mạo danh bác sĩ để bán thực phẩm chức năng chữa bách bệnh.

Thị trường xăng dầu thất thường: Giải pháp nào để thuận mua vừa bán?

TTO - Liên quan đến việc thị trường xăng dầu những ngày gần đây lại có hiện tượng không bán hàng, 24 doanh nghiệp gửi đơn kêu điều hành bất cập, bạn đọc Tuổi Trẻ Online đã đưa ra một số giải pháp để giải quyết từ gốc nguy cơ cây xăng đóng cửa.

Giá xăng dầu giảm sao giá cả chưa giảm: Đừng tư duy theo kiểu khôn vặt!

TTO - Liên quan đến việc xăng dầu giảm giá liên tục mà hàng hóa "im ru", nhiều bạn đọc đề nghị Nhà nước cần có quy định cụ thể, người dân thì cần lên án mạnh mẽ hơn. Chứ cứ để như thế này thì dân khổ, bởi lương không tăng mà cái gì cũng tăng!

Xăng có khả năng tăng giá sau lễ, gas giảm mạnh 31.000 đồng

TTO - Giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore, giá dầu thô thế giới vẫn trên đà tăng nên nhiều khả năng sau kỳ nghỉ lễ xăng sẽ tăng giá nếu không sử dụng quỹ bình ổn, còn giá gas giảm mạnh từ 1-5.

Các kịch bản giảm giá xăng dầu kể từ 15h chiều nay

TTO - Dữ liệu mới nhất cho thấy giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore ngày hôm qua (11-4) tiếp tục giảm, vì vậy giá xăng dầu trong nước có thể sẽ giảm mạnh hơn dự báo trước đó.

Giá xăng dầu nhiều khả năng giảm mạnh vào ngày mai

TTO - Dựa trên dữ liệu giá cơ sở bình quân tại Singapore, xăng dầu trong nước có cơ hội quay đầu giảm giá vào 15h ngày mai (21-3), lần đầu tiên sau 6 kỳ tăng liên tiếp.

Giá xăng thành phẩm thế giới tăng đến 20%, giá trong nước tăng 14% là 'chịu đựng được'

TTO - Giá xăng dầu trong nước chỉ tăng từ 9,59 - 14,04%, cho thấy điều hành giá linh hoạt, giá tăng ở mức độ "chịu đựng được", thấp hơn các nước trong khu vực.

Mức trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu sẽ tăng, giảm 'theo thị trường'

TTO - Theo Bộ Tài chính, mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu dự kiến là 300 đồng/lít, kg xăng dầu. Tuy nhiên, tùy tình hình thực tế và các yếu tố đầu vào biến động làm giá cơ sở tăng hay giảm thì mức trích quỹ sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Thủ tướng: Giá thịt heo vẫn tăng, liệu có bị làm giá hay không?

TTO - 'Hiện giá bán thịt heo đến tay người tiêu dùng cao hơn nhiều so với giá thành. Vậy liệu có chuyện làm giá hay không? Lò giết mổ, chợ đầu mối hay thành phần nào hưởng lợi trong vấn đề này?'.