Tag: loài bò sát

Ecuador: Phát hiện đàn con mới nở của kỳ nhông hồng cực quý hiếm

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy dấu hiệu của sự sinh sản và phát triển của kỳ nhông hồng Nam Mỹ kể từ khi loài này được phát hiện cách đây vài thập niên.

Thay đổi chế độ ăn dẫn tới sự 'bùng nổ' số lượng cá sấu ở Australia

Sự thay đổi thức ăn từ thủy sản sang động vật trên cạn có thể là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng đột biến số lượng cá sấu ở vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Loài rắn có tai không?

TTO - Rắn chủ yếu dựa vào khứu giác để săn mồi, đôi khi chúng cũng sử dụng cả thị giác và thính giác. Vậy nhưng chưa ai từng nhìn thấy tai của rắn.

Tìm thêm 70 sinh vật mới nhưng hơn 90% các loài vẫn chưa được biết đến

TTO - Năm 2019, các nhà khoa học thuộc Viện hàn lâm khoa học California (Mỹ) đã tìm thấy 71 loài động vật và thực vật mới tại năm châu lục và ba đại dương. Ước tính vẫn còn hơn 90% các loài chưa được biết đến.

TTO - Với lòng tôn kính dành cho giống loài bò sát từ khi còn nhỏ, bà đã chuyển giới và sau đó tiến hành hàng loạt phẫu thuật nguy hiểm để biến mình thành rồng.

Hoảng hồn thấy trần nhà sập vì cặp trăn ‘yêu đương’ cuồng nhiệt

TTO - Một đôi vợ chồng người Úc đã có trải nghiệm vừa kinh hoàng vừa hài hước khi chứng kiến cuộc 'yêu đương' cuồng nhiệt của cặp trăn khổng lồ khiến trần nhà của họ bị sập.

Sốc với hình ảnh cự đà Galapagos chết khô do biến đổi khí hậu

TTO - Hình ảnh những con cự đà nổi tiếng ở quần đảo Galapagos chết khô trên các mỏm đá khiến nhiều người không khỏi rùng mình và xót thương.

Vì sao tắc kè chạy được trên nước?

TTO - Bằng cách đạp liên tục bốn chi vào mặt nước để tạo bọt khí và khai thác sức căng bề mặt của nước, tắc kè có thể di chuyển trên nước với tốc độ gần như khi chạy trên mặt đất.

Đám đông giận dữ giết gần 300 con cá sấu để trả thù cho hàng xóm

TTO - Nhà chức trách Indonesia ngày 15-7 cho biết đám đông tức giận đã giết gần 300 con cá sấu tại tỉnh Papua sau khi một con cá sấu tấn công đến chết một người đàn ông địa phương.

Đến Indo ‘săn’ rồng Komodo

TTO - Komodo Island là một trong số 17.508 hòn đảo lớn nhỏ của Indonesia có lượng cá thể rồng Komodo lên tới khoảng 5.700 con. Đây cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới còn tồn tại loài rồng Komodo, kích thước lên đến 3m, sinh sống tự nhiên.