17/10/2017 10:21 GMT+7

Lô iPhone X xuất xưởng đợt đầu chỉ có 46.500 chiếc

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Những thông tin rò rỉ từ đối tác sản xuất của Apple cho biết chính bộ phận camera TrueDepth đã là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng vẫn phải chờ đợi iPhone X.

Lô iPhone X xuất xưởng đợt đầu chỉ có 46.500 chiếc - Ảnh 1.

Có biểu tượng cảm xúc (emoji) nào để mô tả sự nóng ruột khi iPhone X sẽ phải giao hàng muộn không nhỉ? - Ảnh: ARSTECHNICA

Theo trang tin công nghệ Arstechnica, những thông tin về số lượng iPhone X xuất xưởng đợt đầu trên thực tế đã ít hơn dự kiến ban đầu của Apple.

Trang tin Digitimes cho biết, hãng Foxconn, đối tác sản xuất của Apple, gần đây đã bắt đầu xuất xưởng lô hàng iPhone X đầu tiên tới các khách hàng tại Hà Lan và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Tuy nhiên lô hàng đầu tiên mới chỉ có 46.500 chiếc.

Như vậy, số lượng iphone X được xuất xưởng trong lô hàng đầu tiên thấp hơn nhiều so với số lượng lô hàng đầu của các mẫu iPhone mới trước đó. Một số nguồn tin truyền thông cho biết lý do của việc này là vì bộ phận camera TrueDepth mới của iPhone X.

Công nghệ camera mới này liên quan tới các tính năng mới được tích hợp trên iPhone X như FaceID và animoji.

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo của công ty KGI Securities, cấu trúc của camera TrueDepth khiến nó phức tạp hơn nhiều so với camera của các sản phẩm smartphone cạnh tranh cùng loại, thế nên Foxconn cũng gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình sản xuất hàng loạt iPhone X cho Apple.

Còn tạp chí Nikkei Asian Review thì đồ rằng những thách thức lớn nhất trong quy trình sản xuất iPhone X liên quan tới bộ phận cảm biến "dot projector" với khả năng chiếu hơn 30.000 điểm trên khuôn mặt người dùng để tạo ra bản đồ sâu giúp các tính năng FaceID, animoji và các tính năng khác trên iPhone X có thể hoạt động tốt.

Những ai Những ai 'chống chỉ định' với Face ID của iPhone X? Dân công nghệ nói gì về iPhone 8 và iPhone X? Dân công nghệ nói gì về iPhone 8 và iPhone X? Ngắm iPhone X đẹp xuất sắc qua ảnh Ngắm iPhone X đẹp xuất sắc qua ảnh

Hãng Foxconn cho biết đã tăng sản lượng iPhone X lên 400.000 chiếc mỗi tuần. Đây là mức tăng tốc đáng kể so với kế hoạch cung cấp 100.000 sản phẩm mỗi tuần trước đó.

Tuy nhiên rất có thể là Foxconn cũng sẽ không thể đáp ứng kịp thời nhu cầu sở hữu ngay chiếc iPhone mới. Mặc dù iPhone 8 và 8 Plus đã có bán trên thị trường nhưng doanh số bán được cho là vẫn khá khiêm tốn. Nhiều người dùng vẫn sẵn sàng bỏ túi 999 USD hoặc nhiều hơn để được sở hữu một chiếc iPhone X.

Trong khi đó giới phân tích đã phải hạ mức ước đoán về số lượng sản phẩm xuất xưởng của iPhone X do những vấn đề khó khăn trong quá trình sản xuất.

Hiện tại, giới phân tích vẫn đang dừng ở ước lượng sẽ có khoảng từ 30 đến 35 triệu chiếc iPhone X sẽ được xuất xưởng cho tới trước thời điểm cuối năm nay.

Các đơn hàng đặt mua trước iPhone X sẽ bắt đầu từ ngày 27-10 và các sản phẩm này sẽ bắt đầu được giao tới tay người mua từ ngày 3-11.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: iPhone Apple iPhone X