Tag:

Lo âu

Hàng trăm học sinh bất an trong ngôi trường xuống cấp

Hàng trăm học sinh bất an trong ngôi trường xuống cấp

TTO - Trường tiểu học Võ Thị Sáu nằm ngay trung tâm TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Trường được xây dựng từ sau năm 1975, qua quá trình sử dụng đã xuống cấp trầm trọng.

08:48

​Khoảng trống chữa trị rối loạn lo âu, trầm cảm

TTO - Một tỉ lệ rất đáng lo: đến 20-25% người lớn được khảo sát ở Đà Nẵng, Khánh Hòa dương tính với các vấn đề sức khỏe tâm thần, 16-18% trong số đó liên quan đến rối loạn trầm cảm, lo âu.

08:07

Ngồi nhiều dễ rối loạn lo âu?

TT -Lướt web, chơi trò chơi điện tử, xem tivi nhiều là những hoạt động “tĩnh” từ lâu đã được xem có liên quan đến các vấn đề sức khỏe thể chất như béo phì và bệnh tim.

10:28

Thú cưng giúp trẻ tự kỷ giảm rối loạn lo âu

TT - Thêm một bằng chứng cho thấy vật nuôi trong nhà như chó, mèo hay chuột lang nhà (bọ ú) có thể giúp trẻ mắc chứng tự kỷ giảm rối loạn lo âu khi tiếp xúc xã hội.

08:15

"Nghe ông anh nói cũng thấy... lo lo rồi đấy!"

TT - Dạo này sức khỏe bết quá, nhậu không thấy ngon miệng. Tui nghĩ mình bị “rối loạn lo âu lan tỏa” giống như tay phi công phụ lao máy bay đâm vào núi ở Pháp vừa rồi.

03:15

Rối loạn lo âu liên quan não của trẻ

TT - Bằng chứng cho thấy là những trẻ bị rối loạn lo âu có một “trung tâm sợ hãi” lớn hơn ở não dưới hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI).

07:51

Lo âu dễ bị đột quỵ

TT - Lo lắng nhiều có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ bị đột quỵ, không phụ thuộc vào những nguy cơ khác như trầm cảm, theo nghiên cứu mới đây tại Đại học Y khoa Pittsburgh, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

04:45

Lâm Đồng: phản ứng sau tiêm Quinvaxem tăng do theo dõi kỹ

TT - PGS.TS Phan Trọng Lân, viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cho biết như thế tại buổi làm việc với Sở Y tế Lâm Đồng và Trung tâm Y tế Đà Lạt ngày 20-11.

06:23

Lâm Đồng: trẻ vùng cao phản ứng nặng với Quinvaxem?

TT - Toàn tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xong đợt tiêm chủng văcxin Quinvaxem với tổng số trẻ được tiêm 12.807 ca, chỉ đạt khoảng 64% so với dự kiến. Một hiện tượng được ghi nhận: đa số ca phản ứng nặng và có phản ứng sau tiêm đều thuộc địa bàn TP Đà Lạt.