09/11/2017 10:57 GMT+7

LinkedIn tích hợp vào Word, đơn giản hóa việc soạn hồ sơ xin việc

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Tập đoàn Microsoft vừa bổ sung một công cụ hữu ích cho phần mềm Office của họ, đó là Resume Assistant giúp người dùng soạn hồ sơ xin việc hiệu quả hơn.

LinkedIn tích hợp vào Word, đơn giản hóa việc soạn hồ sơ xin việc - Ảnh 1.

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin The Verge, sau thương vụ thâu tóm LinkdedIn với giá 26 tỉ USD năm ngoái, Microsoft đã thông báo về việc sẽ tạo sự kết nối chặt chẽ giữa dịch vụ này và bộ phần mềm Office của họ.

Cùng với sự ra mắt ứng dụng Windows 10 cho LinkedIn, Microsoft cũng vừa có thêm một bổ sung mới rất tiện dụng cho người lao động, đó là công cụ hỗ trợ ứng viên viết các hồ sơ xin việc cụ thể, thuyết phục có tên Resume Assistant.

Theo đó, những người dùng gói phần mềm Office 365 giờ đây sẽ được tích hợp trực tiếp thông tin từ tài khoản LinkedIn của họ vào hồ sơ xin việc soạn trong ứng dụng Word quen thuộc của Microsoft.

Công cụ này sẽ chọn lựa ra những nội dung mô tả công việc trong các bản sơ yếu lý lịch đã có của ứng viên và tìm kiếm những hồ sơ tương tự đã được công bố trên LinkedIn để giúp họ có một bản mô tả công việc tốt hơn.

Mặc dù thực tế là người dùng có thể sao chép những mô tả này, nhưng Microsoft chỉ cho phép hiển thị các nội dung đó ở một cửa sổ bên cạnh trong trình soạn thảo Word, không cho phép người dùng đơn giản là kéo, thả nội dung cần sao chép đó vào hồ sơ của họ.

Công cụ hỗ trợ ứng viên cũng sẽ liệt kê những kỹ năng quan trọng nhất cần thiết cho công việc, và thậm chí là danh mục các công việc tiềm năng, tìm ra chính xác các chủ doanh nghiệp nào có thể đang tìm kiếm những sơ yếu lý lịch kiểu đó.

Trên thực tế, tất cả những thông tin dạng này đã có trên trang LinkedIn, tuy nhiên việc kết nối những thông tin đó trực tiếp vào trình soạn thảo Word sẽ giúp các ứng viên soạn sơ yếu lịch của mình tiện lợi hơn nhiều.

Hiện tại Microsoft mới chỉ triển khai tính năng mới này từ ngày 9-11 cho người dùng gói phần mềm Office 365 trên máy tính cá nhân trong khuôn khổ chương trình Office Insiders. Tuy nhiên trong vài tháng tới cung cấp này sẽ được phổ biến rộng rãi tới mọi người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận