Tag: Lính hải quân

Bức ảnh tốt nghiệp ‘cực uy tín’ của Hải quân Hoàng gia Canada

Được đào tạo để làm việc ở môi trường trên biển nên có ngại gì khi các anh lính phải nín thở, mở mắt trong nước biển để chụp một bức ảnh tốt nghiệp.

Ngày 21-6, tôi tặng ảnh cho người thân chiến sĩ đảo xa

TTO - Món quà chúng tôi nhận lại sau chuyến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 chính là những câu chuyện kể, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tươi vui rạng rỡ của những người lính hải quân vượt sóng gió, kiên cường bám biển.

Đọc báo cùng bạn 11-4: Đưa vào khuôn khổ việc cho vay ngang hàng

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án Sài Gòn One Tower; Cựu lính hải quân nhảy từ cầu cao 30m xuống sông cứu nữ sinh; 2 giờ lật tẩy 'kịch bản' bị khống chế cướp 2 tỉ đồng...

Cựu lính hải quân nhảy từ cầu cao 30m xuống sông cứu nữ sinh chới với giữa dòng nước

TTO - Phát hiện có người đang chới với dưới dòng sông Ninh Cơ, tỉnh Nam Định, anh Nguyễn Văn Chính (28 tuổi, lính hải quân mới xuất ngũ, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã không ngần ngại nhảy từ trên cầu xuống để cứu người.

Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ 2: Trai Sài Gòn ở Trường Sa

TTO - 'Trường Sa là cả thanh xuân của mình đó', trung sĩ Huỳnh Thanh Hoàng (21 tuổi, đến từ Q.2, TP.HCM), nhân viên rađa đảo Sơn Ca, mỉm cười.

Tuổi 20 Trường Sa - Kỳ 1: Lính trẻ nơi đầu sóng

TTO - 32 năm trước, ngày 14-3-1988, máu 64 người lính hải quân đã nhuộm đỏ Trường Sa. Và 32 năm qua, bao thế hệ tuổi trẻ không ngại gian khổ, tình nguyện ra quần đảo sóng gió, bão tố khắc nghiệt để cống hiến một phần thanh xuân cho Tổ quốc...

Hải quân Úc 'rực cháy' trong đêm với học sinh Nha Trang

TTO - 30 lính hải quân Hoàng gia Úc đã tới thăm và có giao lưu âm nhạc cùng học sinh TP Nha Trang.

Hồi ức ngày 14-3 - Kỳ 3: Những lá thư từ hậu phương

TTO - Sau khi xảy ra trận thảm sát 14-3-1988 trên đảo Gạc Ma, những tin tức về tấm gương chiến đấu anh dũng, kiên cường của lính Hải quân Việt Nam tại Trường Sa đã tạo nên một làn sóng lan tỏa khắp nước.

Hàng ngàn người đến tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

TTO - Hàng ngàn người dân cùng nhiều thân nhân liệt sĩ đã đến dâng hương tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa sáng 14-3.

'Bùa chống mưa' của bộ đội

TTO - Ám ảnh từ những giấc ngủ không trọn vẹn khi mưa rừng làm ướt ngập tăng võng trong những đợt hành quân dã ngoại huấn luyện, một lính hải quân đánh bộ đã chế tạo ra con trỏ ngăn không cho nước mưa chảy ngược vào trong võng.