Tag: Lính biển

Anh lính biển nhiều sáng kiến ở tàu 954

TTO - Anh là một quân nhân chuyên nghiệp sinh ra ở miền Bắc, vượt ngàn kilômet ra đảo tận phía Tây Nam Tổ quốc công tác. Dù chỉ học sơ cấp nhưng anh khiến cả những sĩ quan cũng phải nể phục bởi sự giàu có về ý tưởng và khả năng sáng tạo của mình...

​Ông Bảy... biên phòng

TTO - “Chú Bảy ơi...”. Chưa tới cửa căn nhà ba gian rợp bóng mát ở thôn An Hội 3 (xã Phổ An), các chiến sĩ biên phòng Phổ Quang (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã cất tiếng gọi.

Cảnh sát biển chạm trán cướp biển: Ba chú cháu trong một trận đánh

TT - Trong trận đánh vây bắt, khống chế 11 tên cướp biển Indonesia ngày 22-11-2012, có một câu chuyện nhỏ rất thú vị mà ít người biết tới. Đó là cả ba chú cháu ruột cùng tham gia bắt cướp biển.

"Những ngày này, biển sục sôi bão giông"

TTO - Nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp vừa phổ bài thơ Tiếng biển thành ca khúc cùng tên để góp phần kêu gọi giới trẻ hướng về những người lính biển đang ngày đêm canh giữ lãnh hải Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Đến Trường Sa và chọn xuồng CQ

TT - Chiều nay (3-8), tại Vùng 4 hải quân, Cam Ranh, Khánh Hòa, báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao hai xuồng CQ cứu hộ do bạn đọc đóng góp cho Bộ tư lệnh Hải quân để gửi đến Trường Sa.

Chút tình gửi đến gia đình người lính biển

TT - Ngay buổi sáng 26-7, khi báo Tuổi Trẻ đăng bài viết: “Nỗi đau của người lính biển”, nhiều bạn đọc đã gọi đến tòa soạn xin địa chỉ của em Nguyễn Viết Khuê, con trai thượng tá Nguyễn Viết Thuân - phó lữ đoàn trưởng quân sự Lữ đoàn 146 (thuộc Vùng 4 hải quân) kiêm chủ tịch UBND huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa - đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy để đến thăm.

Thiếu nhi góp thêm tình yêu biển đảo

TTO - Sáng 24-12, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cho 40 học sinh các lớp năng khiếu mầm non và tiểu học đến thăm căn cứ hải quân S696 thuộc Vùng 2 Hải quân đóng tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Huyền thoại tàu không số

TT - Huyền thoại tàu không số, bộ phim tài liệu 10 tập, từ ngày 3-10 sẽ phát trên sóng VTV1 lúc 21g (các ngày thứ hai, ba, năm) là một chuỗi những câu chuyện xúc động về một con đường huyền thoại với những cuộc đời bi hùng và kỳ lạ của những người lính biển.

Bài hát cho người lính biển

TT - Hà Nội. Sáng thứ bảy, ở một góc phố nhỏ yên bình, nghe Bay qua biển Đông sẽ nôn nao nhớ biển, nhớ những cơn sóng vỗ và nhớ người lính ở Trường Sa.