Tag: Liên minh châu Âu EU

Điện Kremlin 'ấn tượng' Hungary vì chặn viện trợ của EU cho Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin ngày 15-12 bày tỏ sự ấn tượng sau khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban phủ quyết đề xuất của Liên minh châu Âu (EU) về khoản viện trợ bổ sung trị giá 54 tỉ USD cho Ukraine.

Ba Lan, Czech siết kiểm soát biên giới với Slovakia

Ngày 3-10, Ba Lan và Czech sẽ phối hợp thực hiện kiểm tra biên giới với Slovakia trong 10 ngày, nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp và các hoạt động buôn lậu.

Tin tức thế giới 4-1: Lính Nga chết nhiều, dân tụ tập; Kỹ sư gốc Trung Quốc bị kết án

Nhà sáng lập FTX không nhận tội lừa đảo; EU thống nhất phối hợp sau tình hình COVID-19 thay đổi; Philippines kỳ vọng hợp tác tốt với Trung Quốc... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 4-1.

Kosovo tuyên bố nộp đơn gia nhập EU vào cuối năm nay

TTO - Ngày 6-12, Tổng thống Kosovo Vjosa Osmani tuyên bố đất nước của bà sẽ nộp đơn xin trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) vào cuối năm nay, cam kết đàm phán với Serbia để giải quyết những khác biệt còn tồn tại.

Áp giá trần đối với dầu Nga để chặn nguồn thu nhập

TTO - Ngày 2-12, nhóm G7 và Úc thông báo đồng ý mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga, sau khi các thành viên Liên minh châu Âu vượt qua sự phản đối từ Ba Lan và đạt được thỏa thuận này trước đó.

Tin tức thế giới 3-12: Áp mức trần giá dầu của Nga; WHO cảnh báo biến thể COVID-19 mới

TTO - Mỹ hoan nghênh, Matxcơva chỉ trích EU áp mức trần giá dầu Nga với mức 60 USD/thùng; Chấm dứt vụ kiện trừng phạt hình sự với con gái lãnh đạo Huawei; Nga sơ tán dân ở bờ đông sông Dnipro... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 3-12.

Nhà ngoại giao hàng đầu EU kêu gọi không xếp Trung Quốc chung nhóm với Nga

TTO - Ngày 4-11, nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố các nước phương Tây cần giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng không thể xếp nước này chung nhóm với Nga.

Người dân EU có quyền kiện chính phủ nếu không khí quá ô nhiễm

TTO - Công dân ở các nước thuộc Liên minh châu Âu có thể kiện chính phủ để đòi bồi thường tài chính nếu mức độ ô nhiễm không khí gây tổn hại đến sức khỏe của họ.

Nga cấm cửa nhiều quan chức EU để trả đũa phương Tây

TTO - Hôm 28-1, Nga thông báo cấm nhiều quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhập cảnh để đáp lại những hạn chế do Brussels áp đặt đối với Moscow.

Ukraine đưa 8.500 lính và cảnh sát đến biên giới với Belarus

TTO - Ngày 11-11, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrskiy cho biết quốc gia của ông sẽ triển khai thêm 8.500 binh sĩ và sĩ quan cảnh sát, cùng 15 máy bay trực thăng để bảo vệ biên giới với Belarus, ngăn chặn nguy cơ người di cư muốn vượt biên.