Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Liên hoan phim VN 2017: Ban tổ chức sẽ không can thiệp vào kết quả

24/11/2017 16:14 GMT+7

TTO - Sáng nay, Liên hoan phim Việt Nam 2017 tổ chức họp báo tại Đà Nẵng trước thềm khai mạc. Ban tổ chức đang mong trời tạnh cho các hoạt động ngoài trời.

20h tối nay (24-11), Liên hoan phim Việt Nam sẽ khai mạc tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng. Thời tiết Đà Nẵng trong sáng nay se lạnh và có mưa nhỏ.

Chương trình thảm đỏ theo kế hoạch sẽ được tổ chức ngoài trời tầm 18h30 tối nay, nhưng nếu mưa lớn, ban tổ chức sẽ phải đưa chương trình vào bên trong nhà hát.

Liên hoan phim VN 2017: Ban tổ chức sẽ không can thiệp vào kết quả - Ảnh 1.

Họp báo khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng sáng nay. Từ trái qua: Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Vương Duy Biên, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng - Ảnh: NGỌC DIỆP

Đêm khai mạc với chủ đề Hừng đông trên biển, tượng trưng cho sự khởi đầu của ngày mới tràn đầy năng lượng và hi vọng. Chương trình đêm khai mạc sẽ vinh danh cách nghệ sĩ đóng góp cho điện ảnh và một chương trình nghệ thuật hứa hẹn "đậm chất điện ảnh".

Sáng nay, ban tổ chức liên hoan phim đã tổ chức họp báo cung cấp các thông tin về tình hình tổ chức, và tình hình chấm phim của các ban giám khảo.

Sau bốn ngày xem phim tại Hà Nội, ban giám khảo ba hạng mục phim dự thi (phim truyện điện ảnh, phim tài liệu - khoa học, phim hoạt hình) sẽ họp chiều nay tại Đà Nẵng nhằm "cân não" đưa ra kết quả.

Còn ban giám khảo Giải thưởng phim ASEAN hôm nay mới bắt đầu xem phim và chấm giải tại Đà Nẵng. Ban giám khảo của giải thưởng này gồm các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Ba Lan.

Liên hoan phim VN 2017: Ban tổ chức sẽ không can thiệp vào kết quả - Ảnh 2.

Cục trưởng Cục Điện ảnh, tiến sĩ Ngô Phương Lan cho biết ban tổ chức sẽ giao toàn quyền chấm giải cho ban giám khảo các hạng mục phim dự thi - Ảnh: NGỌC DIỆP

Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan cho biết: "Cách thức bỏ phiếu chấm thi cặn kẽ tới từng lá phiếu. Tôi khẳng định ban tổ chức hoàn toàn đặt niềm tin và trách nhiệm vào quá trình làm việc của ban giám khảo. Ban tổ chức không tham gia các cuộc xem phim, các cuộc bầu chọn của ban giám khảo và kết quả là do ban giám khảo quyết định".

NSND, đạo diễn Đặng Nhật Minh, chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim truyện dự thi, cho biết: "Ban giám khảo hạng mục phim truyện điện ảnh có 9 người, mỗi người sẽ có một phiếu bầu. Kết quả chính là tổng số điểm của 9 thành viên. Tôi dù là trưởng ban nhưng lá phiếu của tôi cũng chỉ ngang với các thành viên khác. Chúng tôi tôn trọng ý kiến khác biệt của nhau và quyết định cuối cùng là của toàn ban giám khảo".

Liên hoan phim VN 2017: Ban tổ chức sẽ không can thiệp vào kết quả - Ảnh 3.

Ban giám khảo các hạng mục phim dự thi ra mắt truyền thông. Trong ảnh là NSND, đạo diễn Đặng Nhật Minh, chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim truyện dự thi - Ảnh: NGỌC DIỆP

Chủ tịch ban giám khảo phim tài liệu - khoa học, NSND, đạo diễn Lê Thi cho biết khối lượng phim mà các thành viên giám khảo phim này phải chấm rất lớn, nhưng tất cả các thành viên đều làm việc nghiêm túc để tìm ra tác phẩm xứng đáng nhất.

Liên hoan phim VN 2017: Ban tổ chức sẽ không can thiệp vào kết quả - Ảnh 4.

Chủ tịch ban giám khảo phim tài liệu - khoa học, NSND, đạo diễn Lê Thi - Ảnh: NGỌC DIỆP

Trong buổi họp báo, chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim hoạt hình, nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn đã tranh thủ kêu gọi sự chú ý của truyền thông cho hạng mục này, vì truyền thông năm nào cũng chỉ dành trọn vẹn quan tâm cho hạng mục phim truyện điện ảnh.

Liên hoan phim VN 2017: Ban tổ chức sẽ không can thiệp vào kết quả - Ảnh 5.

Chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim hoạt hình, nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn - Ảnh: NGỌC DIỆP

Ông nói: "Mọi người đừng nghĩ phim hoạt hình nhỏ bé. Tương lai của phim hoạt hình rất lớn. Mới đây đã có đơn vị thành lập hãng phim hoạt hình, tổ chức cuộc thi sáng tác kịch bản trao giải nhất tới 1 tỉ đồng. 

Tôi nghĩ các nhà làm phim hoạt hình Việt Nam lâu nay vẫn nằm trong bóng tối, công lao của họ không ai biết tới. Chúng tôi sẽ tìm ra người đoạt giải xứng đáng với hi vọng động viên đúng người và khích lệ những người chưa đoạt giải tiếp tục cố gắng, và khuyến khích nhiều bạn trẻ đi vào con đường hoạt hình".

Năm nay ban tổ chức chủ trương hạng mục nào cũng có Bông sen vàng, chứ không để trống hạng mục này như có năm đã từng thực hiện.

Liên hoan phim Việt Nam 2017 diễn ra từ ngày 24 đến 28-11-2017 tại Đà Nẵng. Trong ngày mai sẽ diễn ra hội thảo Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới.

Liên hoan phim VN 2017: Ban tổ chức sẽ không can thiệp vào kết quả - Ảnh 6.

Nhà sản xuất phim, biên kịch Jonathan Hyong Joon Kim, chủ tịch Hiệp hội Biên kịch Hàn Quốc, là trưởng ban giám khảo Giải thưởng phim ASEAN - Ảnh: NGỌC DIỆP

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận