Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Liên hoan múa rồng kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô

06/10/2012 20:48 GMT+7

TTO - Liên hoan múa rồng Hà Nội 2012 được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình chiều 6-10 với sự tham gia của 28 đội rồng thuộc các quận huyện trên toàn thành phố Hà Nội.

fsRxfSKT.jpgPhóng to
Các đội tham dự mang đến những tiết mục múa rồng đẹp mắt

Để chào mừng kỷ niệm 58 năm Ngày giải phóng thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2012), Sở VH-TT&DL Hà Nội tổ chức Liên hoan múa rồng tại khu vực quảng trường trước cửa sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tham dự liên hoan, mỗi quận, huyện trên địa bàn thành phố cử một đội tham gia.

Mỗi màn trình diễn kéo dài từ 5-7 phút. Thành phần tham dự là diễn viên không chuyên song những màn biểu diễn của 28 đội rồng tham gia thi năm nay tương đối đồng đều và được đánh giá cao. Mỗi màn trình diễn mang bản sắc riêng biệt của từng quận, huyện tham gia liên hoan.

Đội rồng đến từ huyện Thanh Oai có màn trình diễn độc đáo nhất khi xếp thân rồng theo hình chữ S và lân hình đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Màn trình diễn này cũng được ghi vào kỷ lục Việt Nam với thiết kế rồng dài 100m cùng 100 người tham gia múa.

Giải nhất chung cuộc được trao cho đội rồng đến từ huyện Thanh Trì. Sau khi trao giải, các đội rồng trình diễn trên khắp các đường phố thủ đô trước khi trở về quận, huyện.

2oDyuUte.jpgPhóng to
Múa lân cũng là một phần biểu diễn trong màn thi của nhiều đội
OtLsaSTJ.jpg
FGdMj9L7.jpg
aBjq0ZYg.jpg

Thành viên các đội tham dự đủ mọi lứa tuổi, thành phần: từ các em nhỏ đến các bạn thanh niên, phụ nữ cũng tham gia nhiệt tình. Và ngay cả những bậc lão thành...

hLCMZlDQ.jpg
Đội huyện Thanh Oai mang đến con rồng dài 100m do 100 người điều khiển
8BH6VQJZ.jpg
Màn xếp hình quốc gia Việt Nam gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
NGUYỄN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận