Liên hoan các ban nhạc toàn quốc từ 18-20/4

11/04/2019 17:27 GMT+7

Sau 27 năm vắng bóng, Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội từ ngày 18-20/4/2019.

Liên hoan các ban nhạc toàn quốc từ 18-20/4 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: VGP

Kể từ lần tổ chức năm 1993, Liên hoan năm nay trở lại với sự góp mặt của 10 ban nhạc, đại diện cho các đơn vị ca múa nhạc công lập và ngoài công lập trên toàn quốc. Đây là các ban nhạc có thành viên không quá 12 người (bao gồm cả ca sĩ) đã được tuyển chọn.

Theo quy chế của Liên hoan, các ban nhạc có thể sử dụng chất liệu âm nhạc và nhạc cụ truyền thống kết hợp cùng các nhạc cụ khác biểu diễn. Mỗi ban nhạc trình diễn 5 tiết mục, trong đó có 3 tiết mục hòa tấu và 2 ca khúc (hoặc ngược lại), chỉ sử dụng 2 tác phẩm nước ngoài, có tối thiểu 1 ca khúc Việt Nam.

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, Liên hoan các ban nhạc toàn quốc được tổ chức trở lại với mong muốn sẽ khích lệ các ban nhạc hoạt động, tìm tòi, sáng tạo trong hoạt động âm nhạc sôi nổi của nước ta. Ban tổ chức kỳ vọng với hội đồng nghệ thuật là các nghệ sĩ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc, Liên hoan sẽ tạo nên không khí âm nhạc mới sôi động, tạo sân chơi mới hấp dẫn.Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

TIN LIÊN QUAN

 • TT - Hai đêm đầu tiên (12 và 13-4) của vòng bán kết Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2007 đã diễn ra tại Nhà hát truyền hình TP.HCM trong không khí hồ hởi của các ban nhạc và niềm vui được hòa mình vào một chương trình nhạc trẻ sôi nổi, đầy hứng khởi của các bạn trẻ yêu nhạc. Tuy nhiên, cả hai đêm diễn đều không được truyền hình trực tiếp (THTT) như thông tin từ ban tổ chức.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận