12/04/2024 11:06 GMT+7

Lịch thi đấu vòng 29 Giải vô địch Đức: Leverkusen lên ngôi?

Cuối tuần này, Leverkusen có thể đăng quang chức vô địch Bundesliga (Giải vô địch Đức) nếu đánh bại Bremen.

Lịch thi đấu vòng 29 Giải vô địch Đức cuối tuần này - Đồ họa: AN BÌNH

Lịch thi đấu vòng 29 Giải vô địch Đức cuối tuần này - Đồ họa: AN BÌNH

Sau 28 vòng đấu ở Giải vô địch Đức, Leverkusen đang tạm dẫn bảng xếp hạng với 76 điểm, hơn đội xếp thứ 2 Bayern Munich 16 điểm. 

Do Bundesliga còn 6 vòng đấu nữa là khép lại nên Leverkusen chỉ cần thắng ở vòng này là sẽ lên ngôi vô địch. Khi đó, Leverkusen đã hơn Bayern Munich ít nhất 16 điểm, trong khi Bundesliga chỉ còn 5 vòng nữa là khép lại.

Ở vòng 29, Bayern Munich sẽ chạm trán Koln trên sân nhà. Nếu Bayern Munich để thua Koln, Leverkusen sẽ đoạt chức vô địch trước khi đụng độ Bremen trong trận đấu muộn nhất của vòng 29. 

Một chiến thắng sẽ giúp Bayern Munich tạm thời hoãn thời gian đăng quang của Leverkusen thêm... vài giờ.

Nếu chơi đúng sức, Koln rõ ràng không phải đối thủ của Bayern Munich. Tuy nhiên, lúc này "hùm xám" dường như đã buông Bundesliga. Vì vậy, nhiều khả năng chức vô địch Bundesliga sẽ sớm ngã ngũ. 

Nếu Bayern Munich giành 3 điểm trước Koln, nỗ lực của họ cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu Leverkusen đánh bại Bremen. Với phong độ hiện tại, giới chuyên môn dự đoán Leverkusen sẽ dễ dàng giành 3 điểm trước Bremen và đăng quang chức vô địch với thành tích bất bại. 

Đây sẽ là chức vô địch đầu tiên của Leverkusen sau 13 năm. Lần gần nhất, Leverkusen vô địch Bundesliga vào năm 2010-2011.

Bayern Munich dẫn 2-0 vẫn thua, Leverkusen còn cách chức vô địch 3 điểmBayern Munich dẫn 2-0 vẫn thua, Leverkusen còn cách chức vô địch 3 điểm

Bayern Munich tiếp tục gây thất vọng tại Giải vô địch Đức (Bundesliga) khi để thua đội mới lên hạng Heidenheim 2-3 tại vòng 28 tối 6-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên