Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Libya: 120 tù nhân vượt ngục

16/10/2012 09:01 GMT+7

TTO - Khoảng 120 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù Al-Judaida - một trong những nhà tù lớn nhất tại thủ đô Tripoli, Libya - vào hôm qua 15-10.

66t7DcBa.jpgPhóng to

Sau cuộc chiến nhằm lật đổ đại tá Gaddafi hồi năm ngoái, chính quyền mới của Libya đã tiếp quản một số nhà tù, bao gồm Al-Judaida, từ tay quân nổi dậy - Ảnh minh họa: Getty Images

Hãng tin BBC cho hay 120 tù nhân vượt ngục đến từ nhiều quốc gia, trong đó chủ yếu là những người châu Phi nhập cư trái phép vào Libya và những tội phạm hình sự người Libya.

Ngay sau khi vụ đào thoát diễn ra, các lực lượng an ninh Libya đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Các trạm kiểm soát được thiết lập khắp nơi nhằm truy bắt những kẻ tẩu thoát. Tính đến thời điểm hiện tại, 60 tù nhân đã bị bắt lại.

Cảnh sát trưởng quốc gia Khaled al-Sharif cho hay hiện chưa rõ các tù nhân trốn thoát bằng cách nào và giới chức nước này đang tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ sự việc.

Là một trong số những nhà tù được chính quyền Libya tiếp quản từ tay quân nổi dậy chống lại đại tá Muammar Gaddafi hồi năm ngoái, Al-Judaida thường xuyên bị các tổ chức nhân quyền cáo buộc lạm dụng tù nhân.

Cuộc đào tẩu của các tù nhân tại Al-Judaida diễn ra chỉ chưa đầy một tuần trước dịp kỷ niệm một năm nhà độc tài Gaddafi bị bắt và bị giết tại thành phố quê hương Sirte.

NGUYÊN PHẠM (Theo BBC, AFP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận