Xe
26/07/2023 10:35 GMT+7

Lexus TZ - SUV điện 3 hàng ghế, 7 chỗ hoàn toàn mới

Lexus TZ là tên gọi vừa được thương hiệu Nhật đăng ký bản quyền tại châu Âu để chuẩn bị phục vụ một dòng xe mới sắp ra mắt.

Lexus TZ sẽ ngang cỡ TX vừa ra mắt, nghĩa là ở phân khúc 3 hàng 7 ghế - Ảnh: Lexus

Lexus TZ sẽ ngang cỡ TX vừa ra mắt, nghĩa là ở phân khúc 3 hàng 7 ghế - Ảnh: Lexus

Theo trang tin chuyên xe điện tới từ Mỹ là InsideEVs, Toyota đã đăng ký bản quyền thành công tên gọi Lexus TZ tại châu Âu vào đầu tuần cuối tháng 7 này. Động thái này được cho là để chuẩn bị dọn đường cho mẫu SUV thuần điện 3 hàng ghế sắp được họ chào sân trong tương lai gần.

Cụ thể, văn bản được Toyota/Lexus gửi tới Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu EIPO cho thấy họ đăng ký bản quyền 2 tên gọi Lexus TZ450e và Lexus TZ550e.

Từ ký tự T có thể suy luận ra ngay kích thước xe ngang bằng với Lexus TX - dòng SUV 3 hàng 7 ghế mới được công bố vào đầu tháng trước.

Trong khi đó, ký tự Z luôn để chỉ định xe là xe điện, chẳng hạn như SUV Lexus RZ.

Trước đây, Toyota đã công bố kế hoạch đưa 2 mẫu SUV mới vào sản xuất trước năm 2025. Một trong số này là bZ5X dựa trên bản concept cùng tên cũng ở phân khúc 3 hàng 7 ghế. Khả năng rất cao dòng tên này và Lexus TZ sẽ dùng chung khung gầm.

Thông tin về Lexus TZ tạm thời vẫn rất hạn chế, tuy nhiên thông tin từ Toyota bZ5X thì có. Xe ra mắt dưới dạng concept vào năm 2021. Khi đó nằm trong kế hoạch 30 xe điện chào sân trước năm 2030.

Theo phó chủ tịch điều hành Toyota là Hiroki Nakajima, xe có thể sử dụng khung gầm thuần điện thế hệ mới với "độ hiệu quả cao vượt trội" so với những dòng xe điện mà tập đoàn Nhật có hiện tại.

Mẫu xe Lexus sử dụng khung gầm thuần điện hoàn toàn mới được hé lộ hồi tháng 4-2023 - Ảnh: Lexus

Mẫu xe Lexus sử dụng khung gầm thuần điện hoàn toàn mới được hé lộ hồi tháng 4-2023 - Ảnh: Lexus

Vào tháng 4 năm nay, một hình ảnh mới được Lexus công bố miêu tả một dòng xe mới của họ. Góc chụp ngang hông hé lộ thiết kế nửa SUV, nửa hatchback của xe.

Logo Lexus xuất hiện ở cột sau ngay phía trên vòm bánh sau. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định dòng xe trong ảnh là Lexus TX.

Lexus TX 2024 ra mắt: SUV 3 hàng ghế 7 chỗ, ghế nào cũng "tốt nhất"Lexus TX 2024 ra mắt: SUV 3 hàng ghế 7 chỗ, ghế nào cũng 'tốt nhất'

Không như GX đời mới ra mắt cùng thời điểm, Lexus TX 2024 có đa dạng tùy chọn truyền động hơn rất nhiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên