
Hai trong số các cựu chiến binh được ông Long hỗ trợ vé khứ hồi về TP.HCM xem lễ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước - Ảnh: DUNG THẢO
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ông Nguyễn Thành Long, chủ một doanh nghiệp vận tải tại Đắk Lắk, đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội với nội dung hỗ trợ vé đi lại cho các cựu chiến binh từ Đắk Lắk về TP.HCM xem lễ kỷ niệm trọng đại này.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Long xác nhận thông tin trên và cho biết ông làm điều này vì thấy các cựu chiến binh đã lớn tuổi, không còn nhiều thời gian tham gia những dịp trọng đại của Tổ quốc, nên "chỉ mong góp chút công sức để các bác có thể hòa mình vào không khí thiêng liêng này".
Không chỉ hỗ trợ vé khứ hồi Buôn Ma Thuột - TP.HCM, ông Long còn tài trợ luôn chuyện ăn, ở cho các cựu chiến binh trong thời gian họ ở tại TP.HCM.
Khi biết thông tin về chương trình, các cựu chiến binh tại Đắk Lắk rất xúc động.
"Năm nào tôi cũng gặp gỡ các đồng chí cũ, nhưng năm nay đặc biệt hơn khi được tham gia lễ diễu binh tại TP.HCM", ông Nguyễn Văn Hùng (76 tuổi, ở TP Buôn Ma Thuột, một trong những người đầu tiên đăng ký) phấn khởi chia sẻ.
Ông Nguyễn Xuân Tân (76 tuổi, huyện Cư Kuin), cựu chiến binh từng tham gia các cuộc chiến ở miền Nam, xúc động nói: "Khi nghe tin anh Long tài trợ vé xe, tôi mừng lắm, nhờ con cháu đăng ký giúp để có thể gặp lại đồng đội cũ".

Lời kêu gọi trên Facebook cá nhân của ông Long - Ảnh chụp màn hình
Theo ông Long, đến thời điểm hiện nay đã có gần 20 cựu chiến binh đăng ký tham gia đi xem lễ diễu binh. Lịch trình di chuyển từ Buôn Ma Thuột đi TP.HCM là từ ngày 25 đến hết chiều 29-4.
"Các cựu chiến binh sẽ tập trung ở TP Buôn Ma Thuột để xe đón đưa về TP.HCM, nhận phòng khách sạn do nhà xe đã đặt. Phần lớn các bác cựu chiến binh đăng ký đã về TP.HCM từ trước để đảm bảo việc lưu thông ngày đại lễ", ông Long nói.
Ngày 30-4, các bác cựu chiến binh được hỗ trợ đưa đến điểm xem lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước. Sau buổi lễ, các cựu chiến binh sẽ về lại khách sạn nghỉ ngơi, dạo chơi thành phố.
Từ chiều và tối 1-5, các cựu chiến binh sẽ lựa chọn lịch về và được xe chở về lại Buôn Ma Thuột. Nếu cụ nào bận việc, cần ở lại thì nhà xe vẫn hỗ trợ vé về cho những ngày sau đó.
Một cán bộ của Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk nói ông có nghe chương trình hỗ trợ này của ông Long dành cho các cựu chiến binh của tỉnh. “Đây là việc doanh nghiệp hỗ trợ riêng cho từng cựu chiến binh có nhu cầu, chứ không thông qua tổ chức Hội Cựu chiến binh, nhưng đó là nghĩa cử đẹp rất đáng hoan nghênh", vị cán bộ Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk nói.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận