02/02/2021 10:19 GMT+7

Lên Facebook mua tiền giả, lừa người bán thẻ điện thoại thối tiền thật

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Các bị can khai nhận đã mua tiền giả trên mạng xã hội ở TP.HCM, về đưa cho đàn em đến tiệm tạp hóa các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bình Dương mua thẻ điện thoại, thuốc lá... để được thối lại tiền thật.

Lên Facebook mua tiền giả, lừa người bán thẻ điện thoại thối tiền thật - Ảnh 1.

8 bị can lưu hành tiền giả đã bị lực lượng Công an tỉnh An Giang bắt giữ - Ảnh: CAAG

Ngày 2-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 8 bị can để tiếp tục điều tra về hành vi "Lưu hành tiền giả".

Các bị can gồm Lê Thanh Sơn, 30 tuổi; Phạm Tấn Lợi, 21 tuổi; Phạm Tấn Được, 29 tuổi; Nguyễn Thanh Phong, 25 tuổi; Nguyễn Tấn Đạt, 20 tuổi; Nguyễn Hữu Tiến, 30 tuổi; Lê Văn Đém, 24 tuổi, đều ngụ huyện Châu Phú và Nguyễn Văn Tuấn, 19 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi "Lưu hành tiền giả".

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 19h20 ngày 23-1, ông Tô Hoàng Hiển (ngụ xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, An Giang) đến công an xã tố giác về việc có 2 thanh niên đến tiệm tạp hóa của ông dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, mua 2 card điện thoại (loại 100.000 đồng) để được thối lại 300.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, lực lượng công an xác định và mời Nguyễn Tấn Đạt đến trụ sở làm việc.

Đạt khai nhận tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng trên lấy từ Được và Đém, rồi nhờ bạn (chưa rõ lai lịch) chở đến tiệm tạp hóa của ông Hiển mua thẻ điện thoại để được thối lại bằng tiền thật.

Sau khi biết Đạt, Được, Tuấn, Phong, Tiến, Lợi bị bắt, Sơn và Đém đã đến Cơ quan công an đầu thú. Tang vật thu gồm 1 xe mô tô, 7 điện thoại di động và 5,5 triệu đồng tiền giả (gồm 11 tờ, mệnh giá 500.000 đồng).

Các bị can đã khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, Sơn liên hệ với Lê Hoàng Mãi (Huy), 32 tuổi, ngụ TP.HCM để mua tiền giả đem về đưa cho Đém và Được, chia cho các đối tượng đem đến tiệm tạp hóa tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bình Dương mua card điện thoại, thuốc lá... để được thối lại tiền thật và dùng tiền giả mua ma túy về sử dụng.

Bắt cặp vợ chồng sản xuất tiền giả Bắt cặp vợ chồng sản xuất tiền giả

TTO - Đào cùng chồng bị Công an tỉnh Trà Vinh bắt quả tang tại phòng trọ cùng tang vật là số lượng lớn tiền giả mệnh giá 5.000 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận