Tag: Lê Văn Tám

Quảng Ninh phát hiện chùm ca mắc COVID-19 ở ký túc xá trường học

Quảng Ninh ghi nhận hai chùm ca mắc COVID-19 tại ký túc xá và trường học, tuy nhiên vẫn trong tầm kiểm soát và các ca mắc đều có triệu chứng nhẹ.

Khiển trách nguyên giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam

TTO - Ông Lê Văn Tam đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định.

Cố giáo sư Phan Huy Lê, bậc thầy đổi mới nghiên cứu lịch sử

TTO - Với kiến thức lịch sử uyên thâm, Giáo sư Phan Huy Lê đã góp phần tạo ra sự đổi mới trong việc nghiên cứu, đánh giá lại lịch sử bằng cái nhìn khách quan và khoa học, nhất là lịch sử của vương triều Nguyễn.

Giám đốc công an Đà Nẵng nói gì về thông tin 'biệt phủ'?

TTO - Trả lời việc mạng xã hội đăng tải về căn biệt thự tại làng châu Âu Đà Nẵng - Euro Village Đà Nẵng và đặt câu hỏi có phải Vũ "nhôm" tặng, đại tá Lê Văn Tam - giám đốc Công an TP Đà Nẵng - nói người đưa sai sẽ "chịu trách nhiệm".

Cần Thơ xây tượng đài TNXP vì chưa có cái nào "tầm cỡ"

TTO - Liên quan vụ TP Cần Thơ đề xuất xây tượng đài thanh niên xung phong Tây Nam bộ, ngày 5-11, phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm cho biết hiện Chính phủ chưa có kết luận cụ thể về đề xuất của TP.

Chậm 10 năm, bãi đậu xe ngầm Lê Văn Tám đội vốn 2.600 tỷ đồng

TTO - Tổng mức đầu tư dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám lên đến 204 triệu USD (khoảng 4.200 tỷ đồng), tăng gần 2.600 tỷ đồng so với vốn ban đầu dự tính là 1.714 tỷ đồng.

Dự án bãi đậu xe công viên Lê Văn Tám: Động thổ xong... để đó

TT - Hơn một năm qua, dự án “Xây dựng tầng ngầm bãi đậu xe, dịch vụ thương mại” ở công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM) đã “án binh bất động”, dù lễ động thổ đã được tổ chức rất rình rang.

Nơi chắp cánh ước mơ

TT - Lễ kỷ niệm sinh nhật 70 năm của Đội tại TP.HCM đã được tổ chức trọng thể tại hội trường Thống Nhất hôm qua (15-5) với sự tham dự của 7.000 bạn nhỏ và nhiều lãnh đạo của TP.HCM.

Đội ta lớn lên cùng đất nước (*)

TT - Trong chiều dài lịch sử phát triển của Sài Gòn - Gia Định trước đây, nay là TP.HCM, không thể không nhắc đến những đóng góp của tuổi nhỏ. Từ những hoạt động thiếu nhi ra đời trước giải phóng, tiếp nối bằng sự ra mắt chi đội đầu tiên - chi đội Lê Văn Tám - ngay sau ngày thống nhất đất nước, tuổi nhỏ TP mang tên Bác đã có mặt trên khắp các mặt trận của TP.

Lớn lên từ chiếc nôi đầu tiên

TT - 36 năm đã đi qua nhưng mỗi khi nhắc về những ngày đầu tiên ấy, các đội viên chi đội Lê Văn Tám - chi đội Thiếu niên tiền phong đầu tiên ở TP.HCM - đều xúc động và nói rằng từ chiếc nôi ấy họ đã lớn lên.