'Lê Nhật Lan' - Nữ anh hùng Việt đầu tiên trên phim, cảm hứng từ An Tư công chúa

29/11/2020 16:05 GMT+7

TTO - Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân công bố 'Lê Nhật Lan' là phim về nữ anh hùng của Việt Nam, chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng 'Long thần tướng' của nhóm Phong Dương Comics.

Trưa 29-11, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân công bố dự án Lê Nhật Lan ở sự kiện Vietnam - Japan Comic Fest (ngày hội Truyện tranh Việt Nam - Nhật Bản) tại quận 1, TP.HCM. Lê Nhật Lan là tên của phim chuyển thể từ bộ truyện tranh Long thần tướng, dự kiến ra rạp trong năm 2023.

Ngô Thanh Vân cho biết đây là dự án quan trọng, được êkip làm việc trong hơn một năm qua. Phim Lê Nhật Lan sẽ ra mắt sau dự án siêu anh hùng nam giới của Việt Nam, Vinaman (2022).

Long thần tướng (tên tiếng Anh Holy Dragon Imperator) là tác phẩm truyện tranh gốc Việt nổi tiếng của nhóm Phong Dương Comics gồm biên kịch Nguyễn Khánh Dương, họa sĩ Nguyễn Thành Phong và Nguyễn Mỹ Anh.

Năm 2016, Long thần tướng được Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao giải bạc của International Manga Award lần thứ 9. Đây là một trong những giải thưởng truyện tranh uy tín trên thế giới.

Lê Nhật Lan - Nữ anh hùng Việt đầu tiên trên phim, cảm hứng từ An Tư công chúa - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật Lê Nhật Lan trong "Long thần tướng" và diễn viên Khả Ngân cosplay nhân vật vào năm 2015 - Ảnh: PHONG DƯƠNG COMICS/NVCC

Về lý do chọn Lê Nhật Lan làm nhân vật chính của bộ phim chuyển thể thay vì nhân vật Long thần tướng, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nói với Tuổi Trẻ Online: "Đây cũng là mong muốn của toàn thể êkip. Sau khi tạo nên người hùng cho các bé trai, chúng tôi muốn tạo nên nữ anh hùng cho các bé gái.

Trong truyện tranh, Lê Nhật Lan là một cô gái rất mạnh mẽ, đại diện cho thế hệ nữ mới đứng lên. Nhân vật cũng dựa trên một cô công chúa có thật vào năm 1284. Trong phim Lê Nhật Lan sẽ có nhân vật Trần Hưng Đạo, một hình tượng rất lớn. Chúng tôi sẽ tạo nên câu chuyện tổng thể để nói về một thời đại quan trọng trong lịch sử Việt Nam".

Về gốc gác nhân vật Lê Nhật Lan, biên kịch Nguyễn Khánh Dương cho biết: "Chúng tôi lấy cảm hứng từ một chi tiết trong Đại Việt sử ký toàn thư: 'Sai người đưa công chúa An Tư đến cho Thoát Hoan là có ý giảm bớt tai họa cho nước vậy'. Một dòng rất ngắn ngủi nhưng chứa đựng nội dung rất hấp dẫn. Chúng tôi tin có thể khai thác về nhân vật này.

Chúng tôi xây dựng nhân vật Lê Nhật Lan là người ngoài hoàng tộc, được sắp đặt để trở thành công chúa. Chi tiết này được nhiều độc giả Long thần tướng phát hiện ra".

Lê Nhật Lan - Nữ anh hùng Việt đầu tiên trên phim, cảm hứng từ An Tư công chúa - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân hào hứng về dự án phim anh hùng nữ giới người Việt Nam - Ảnh: DIỄM MI

An Tư công chúa là một nàng công chúa thời nhà Trần, được sử sách ghi chép là con gái út của vua Trần Thái Tông. Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng từng viết tiểu thuyết lịch sử An Tư công chúa.

Tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fest, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khán giả yêu truyện tranh. Khán giả reo hò khi cô công bố bộ phim Lê Nhật Lan chuyển thể từ Long thần tướng, một bộ truyện được cộng đồng truyện tranh Việt Nam yêu thích.

Một số hình ảnh tại Vietnam - Japan Comic Fest 2020:

Lê Nhật Lan - Nữ anh hùng Việt đầu tiên trên phim, cảm hứng từ An Tư công chúa - Ảnh 3.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân bên mô hình đoạt giải ba cuộc thi thiết kế trang phục cho nhân vật siêu anh hùng Vinaman, do tác giả Đỗ Đức Mười thiết kế. Đoạt giải nhất trong cuộc thi là mẫu thiết kế "Lạc thần linh vương" của tác giả Hà Huy Hoàng, lấy cảm hứng từ thần chim lạc - Ảnh: MI LY

Lê Nhật Lan - Nữ anh hùng Việt đầu tiên trên phim, cảm hứng từ An Tư công chúa - Ảnh 4.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Lâm Nguyễn của phim "Trạng Tí" giao lưu cùng khán giả. "Trạng Tí" là phim chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng "Thần đồng đất Việt", sắp ra rạp vào ngày 12-2, tức mồng 1 Tết Tân Sửu 2021. Bộ phim gây ấn tượng tốt với khán giả từ những hình ảnh đầu tiên đến các teaser, trailer mãn nhãn và sinh động. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết câu chuyện trong truyện tranh đưa lên phim điện ảnh có thể có những sáng tạo bất ngờ cũng giống phim của DC hay Marvel - Ảnh: MI LY

Lê Nhật Lan - Nữ anh hùng Việt đầu tiên trên phim, cảm hứng từ An Tư công chúa - Ảnh 5.

Tạo hình nhân vật Chiến thần lạc hồng - một siêu anh hùng Việt Nam khác nằm trong dự án "Chiến thần - Mighty Guardian" do các nhà thiết kế phục trang, họa sĩ truyện tranh, công ty sản xuất phim, công ty kỹ xảo Việt Nam phối hợp thực hiện. Đại diện dự án là anh Đỗ Đức Mười, đồng sáng lập công ty Transform Studio - Ảnh: MI LY

Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng Đồng Ánh Quỳnh đóng Thanh Sói, Minh Hằng đóng 'Bẫy ngọt ngào'

TTO - Thanh Sói, Bẫy ngọt ngào, Thiên thần hộ mệnh, Gái già lắm chiêu V... đều có dàn diễn viên nữ chủ đạo. Họ xinh đẹp, gợi cảm, có thể diễn tâm lý và võ thuật.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận