Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Lê Nguyệt Minh lập cú đúp trên đất Campuchia

11/12/2018 16:00 GMT+7

TTO – Ngày 11-12, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM-Minh Giang) đã có chiến thắng thứ hai tại cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Cúp VOH 2018 sau chặng đấu từ cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) đến tỉnh Kratie (Campuchia) dài 118km.

Lê Nguyệt Minh lập cú đúp trên đất Campuchia - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh (trái) chiến thắng tại tỉnh Kratie - Ảnh: VĂN THUẬN

Nguyệt Minh đang tạm giữ cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp của giải sau chặng thi đấu đầu tiên. Sang chặng 2, anh được đồng đội hỗ trợ trước sự tấn công liên tục của đối thủ. Diễn biến chặng đua này vì thế hấp dẫn với nhiều đợt bứt phá, rượt đuổi.

Đáng kể nhất là cú solo của tay đua Hà Lan Lex Nederlof (đội Nex CCN) ở phần cuối hành trình. Tay đua 52 tuổi này đã một mình vươn lên dẫn đầu đoàn đua trong hơn 20km và chỉ bị nhóm sau đuổi kịp khi cách đích khoảng 2km.

Từ nhóm sau vươn lên, Nguyệt Minh đã tung nước rút ấn tượng vượt qua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) để cán mức đầu tiên tại tỉnh Kratie (Campuchia) với thành tích 2 giờ 50 phút 3 giây, đạt tốc độ trung bình 41,635 km/h.

Như vậy, Nguyệt Minh là người đã giành chiến thắng trong cả hai chặng đầu tiên của giải. Thành tích này giúp Nguyệt Minh củng cố vững chắc áo vàng tổng sắp (thành tích 5 giờ 7 phút) lẫn áo xanh tổng sắp (35 điểm) sau 2 chặng.

Ngày 12-12, các tay đua sẽ thi đấu chặng 3 trên đất nước Campuchia từ tỉnh Kratie đến tỉnh Stung Treng có lộ trình dự kiến 135km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận