25/10/2020 21:53 GMT+7

Lê Nguyệt Minh đấu giá áo vàng ủng hộ miền Trung

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 25-10, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama) đã quyết định bán đấu giá chiếc áo vàng sau chặng 1 Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Lê Nguyệt Minh đấu giá áo vàng ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh và chiếc áo vàng của mình - Ảnh: T.P

Lê Nguyệt Minh đấu giá áo vàng ủng hộ miền Trung - Ảnh 2.

Lê Nguyệt Minh thu thập chữ ký của nhiều tay đua nổi tiếng - Ảnh: T.P

Trước giờ khởi tranh, ban tổ chức Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 đã quyết định ủng hộ 930 triệu đồng chung tay cùng đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế vượt qua bão lũ. Và số tiền ủng hộ này vẫn đang tăng lên sau từng ngày nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, Nguyệt Minh quyết định bán đấu giá chiếc áo vàng giải VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 mà anh có được sau chiến thắng nghẹt thở ở chặng đầu tiên. 

Nguyệt Minh viết trên trang facebook cá nhân: "Để có được chiếc áo này, Minh cùng đồng đội đã rất cố gắng thi đấu mới có được nó. Hôm nay Minh muốn bán đấu giá chiếc áo này để hướng về miền Trung thân yêu. Tất cả số tiền bán được Minh sẽ nhờ ban tổ chức chuyển về miền Trung. Mong cả nhà chia sẻ để giúp đỡ đồng bào miền Trung".

Lê Nguyệt Minh đấu giá áo vàng ủng hộ miền Trung - Ảnh 3.

Lê Nguyệt Minh mặc áo vàng khi thi đấu chặng hai diễn ra hôm nay 25-10 - Ảnh: T.P

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Nguyệt Minh nói: "Từ lâu tôi đã có ý định giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì lũ lụt. Tôi và đồng đội đã quyết tâm rất lớn để có chiến thắng ở chặng mở màn vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Đây là chiếc áo quý giá, nhiều tâm huyết của tôi bởi trong sự nghiệp tôi rất ít khi tôi có được áo vàng".

Trên chiếc áo, Nguyệt Minh đã cất công thu thập chữ ký của các HLV, VĐV xe đạp nổi tiếng của làng xe đạp VN hiện nay như: HLV Đỗ Thành Đạt, tay đua Javier Sarda Perez, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Tấn Hoài, Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tường Tài, Nguyễn Tuấn Vũ,…

Chỉ sau hơn 1 giờ rao bán, rất nhiều người đam mê xe đạp đã tham gia đấu giá và chiếc áo tạm thời được đẩy lên 9 triệu đồng. Tuy nhiên, Nguyệt Minh hi vọng sẽ có thêm nhiều người tham gia đấu giá để có thể bán với giá cao nhất có thể để ủng hộ hết cho đồng bào miền Trung.

Lê Nguyệt Minh có chiến thắng đầu tay Lê Nguyệt Minh có chiến thắng đầu tay

TTO – Ngày 22-5, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM) đã giành chiến thắng bằng pha nước rút thần tốc ở chặng thứ tư Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 đua 20 vòng quanh cầu Trường Tiền - Phú Xuân tại TP Huế dài 42km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên