Lê Nguyệt Minh có chiến thắng đầu tay

22/05/2020 11:15 GMT+7

TTO – Ngày 22-5, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM) đã giành chiến thắng bằng pha nước rút thần tốc ở chặng thứ tư Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 đua 20 vòng quanh cầu Trường Tiền - Phú Xuân tại TP Huế dài 42km.

Lê Nguyệt Minh có chiến thắng đầu tay - Ảnh 1.

Các tay đua TP.HCM làm chủ đường đua - Ảnh: V.N.H.

Đây là chặng thi đấu mà êkíp TP.HCM thể hiện quyết tâm cao sau màn trình diễn không mấy ấn tượng trong những chặng đầu tiên, đặc biệt là tay đua nước rút Lê Nguyệt Minh vẫn im tiếng.

Ngay sau khi xuất phát, HLV Đỗ Thành Đạt (đội TP.HCM) đã chỉ đạo các học trò chủ động để một nhóm tay đua ít có khả năng tranh chấp áo xanh vượt lên dẫn đầu đoàn đua để "phá" điểm thưởng dọc đường.

Đến khi còn 6 vòng cuối, đội TP.HCM mới tăng tốc đuổi theo, khiến đoàn đua nhập lại thành toán đông. Để hỗ trợ đồng đội Lê Nguyệt Minh, hai tay đua TP.HCM là Javier và Nguyễn Trường Tài liên tục tấn công trong vòng đấu cuối cùng buộc áo vàng Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) phải rượt đuổi vất vả. Vì bị "phá sức" trong quá trình thi đấu, Nguyễn Tấn Hoài đã xuống sức trước khu vực đích đến.

Lê Nguyệt Minh có chiến thắng đầu tay - Ảnh 2.

Lê Nguyệt Minh mừng chiến thắng đầu tiên - Ảnh: V.N.H.

Trong khi đó, Lê Nguyệt Minh vẫn duy trì được thể lực tốt để tung nước rút thần tốc, cán mức đầu tiên với thành tích 58 phút 25 giây. Đây là chiến thắng đầu tiên của Lê Nguyệt Minh ở giải năm nay.

Tuy nhiên, sau 4 chặng, tay đua Nguyễn Tấn Hoài vẫn là người tạm giữ cả áo vàng và áo xanh tổng sắp.

Ngày 23-5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ năm từ TP Huế đến TP Đà Nẵng có lộ trình dự kiến 113km. Chặng đấu này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và lộ diện những ứng viên sáng giá cho chiếc áo vàng chung cuộc bởi các cuarơ phải liên tục chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận