30/10/2020 13:36 GMT+7

Lê Nguyệt Minh chiến thắng tại phố biển Quy Nhơn

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 30-10, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama) đã thắng chặng thứ 7 của Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 từ thị trấn Mộ Đức (Quảng Ngãi) đến TP Quy Nhơn (Bình Định) dài 160km.

Lê Nguyệt Minh chiến thắng tại phố biển Quy Nhơn - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh (trái) tung nước rút về đích - Ảnh: T.P.

Do tình hình bão lũ tại các tỉnh miền Trung, ban tổ chức liên tục phải có những điều chỉnh lộ trình thi đấu để phù hợp với điều kiện thực tế. Sáng sớm 30-10, đoàn đua phải di chuyển 125km từ Hội An đến thị trấn Mộ Đức để chính thức xuất phát chặng đua này vào lúc 8h30.

Do đây đã là chặng thi đấu áp chót của giải nên các tay đua đã thi đấu đầy cống hiến, nhất là nỗ lực của êkíp TP.HCM - Vinama nhằm "xé" áo vàng của tay đua người Pháp Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai).

Ngay sau khi xuất phát, những đợt tấn công diễn ra liên tục khiến đoàn đua liên tục bị tách nhóm. Tuy nhiên, đội Bike Life Đồng Nai đã dồn toàn lực ngăn chặn những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Loic Desriac như Javier Sarda Perez, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Tuấn Vũ (cùng của đội TP.HCM - Vinama) bứt lên.

Sau rất nhiều xáo trộn, đoàn đua đã nhập lại thành nhóm đông khi về đích tại TP Quy Nhơn. Và chuyên gia nước rút Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama) đã có màn trình diễn xuất sắc với khả năng tăng tốc ấn tượng để cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 45 phút 58 giây, đạt tốc độ trung bình khoảng 42,48km/h trong suốt hành trình.

Về đích thứ hai là đồng đội của Lê Nguyệt Minh, tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ.

Lê Nguyệt Minh chiến thắng tại phố biển Quy Nhơn - Ảnh 2.

Lê Nguyệt Minh (áo xanh) mừng chiến thắng tại phố biển Quy Nhơn - Ảnh: T.P.

Chiến thắng này giúp Lê Nguyệt Minh củng cố vững chắc chiếc áo xanh tổng sắp sau 7 chặng. 

Trong khi đó, với việc có mặt trong nhóm đầu về đích cùng thời gian với Lê Nguyệt Minh, tay đua người Pháp Loic Desriac tiếp tục bảo vệ được áo vàng tổng sắp với khoảng cách thời gian 22 giây so với người thứ hai Javier Sarda Perez.

Sau 7 chặng, êkíp TP.HCM - Vinama là tập thể xuất sắc nhất khi tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội. Tay đua Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) mặc áo trắng tổng sắp.

Ngày 1-11, các cuarơ sẽ thi đấu chặng cuối cùng của giải đua vòng quanh TP Quy Nhơn có lộ trình dự kiến gần 60km.

Lê Nguyệt Minh đấu giá áo vàng ủng hộ miền Trung Lê Nguyệt Minh đấu giá áo vàng ủng hộ miền Trung

TTO - Ngày 25-10, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama) đã quyết định bán đấu giá chiếc áo vàng sau chặng 1 Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên