27/02/2022 21:23 GMT+7

Lễ mừng công U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2022: Ngắn gọn nhưng ấm lòng

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Tối 27-2, lễ mừng công đội tuyển U23 Việt Nam vô địch Giải U23 Đông Nam Á 2022 đã diễn ra tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM). Dù chỉ diễn ra khoảng 30 phút, nhưng buổi lễ đầy vui vẻ và ấm lòng.

Lễ mừng công U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2022: Ngắn gọn nhưng ấm lòng - Ảnh 1.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao bảng tượng trưng 2,7 tỉ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam tại lễ mừng công - Ảnh: ANH KHOA

Không phải lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), mà thầy trò HLV Đinh Thế Nam - những nhân vật chính của buổi lễ - mới là người phát biểu đầu tiên. 

Phát biểu của HLV Đinh Thế Nam và đội trưởng Dụng Quang Nho khiến mọi người có mặt trong khán phòng không khỏi cảm động khi nhắc về hành trình gian nan của chức vô địch. 

Nhưng khán phòng cũng tràn đầy tiếng cười khi nghe Dụng Quang Nho chân thật kể về chuyện anh ra sân đá trận chung kết với U23 Thái Lan mà quên luôn mình đã mắc COVID 5 ngày qua khiến thể lực bị ảnh hưởng không ít, cứ chạy và chiến hết mình. 

Lễ mừng công U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2022: Ngắn gọn nhưng ấm lòng - Ảnh 2.

HLV Đinh Thế Nam và đội trưởng Dụng Quang Nho tặng lãnh đạo VFF áo thi đấu và bóng có chữ ký của toàn đội - Ảnh: ANH KHOA

Ở lễ mừng công, quyền chủ tịch VFF chúc mừng thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã giúp bóng đá Việt Nam hoàn thiện bộ huy chương vàng các giải trẻ ở Đông Nam Á. Đó là vô địch U16, U19 và giờ là U23. Đáng nói hơn, đó là chức vô địch U23 Đông Nam Á đầu tiên sau hai lần tham dự, và đội toàn thắng cả giải, không để thủng lưới bàn nào.

Tại buổi lễ, ông Trần Quốc Tuấn cũng đại diện VFF trao bảng danh vị thưởng cho toàn đội tổng cộng ở Giải U23 Đông Nam Á 2022 là 2,7 tỉ đồng, tài trợ chính của bóng đá Việt Nam - Hưng Thịnh Land cũng trao bảng danh vị thưởng 1 tỉ đồng, quỹ Nam Hương trao bảng danh vị 100 triệu đồng. Ngoài ra, còn những khoản tiền thưởng khác từ các nhà tài trợ được ông Trần Quốc Tuấn công bố.

Lễ mừng công U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2022: Ngắn gọn nhưng ấm lòng - Ảnh 3.

Niềm vui của các cầu thủ U23 Việt Nam tại lễ mừng công - Ảnh: ANH KHOA

Nói với thầy trò HLV Đinh Thế Nam, ông Trần Quốc Tuấn cho biết VFF sẽ cố gắng tổng hợp tất cả số tiền và giải ngân nhanh nhất có thể cho đội tuyển U23 Việt Nam. "Các cầu thủ phải trở về CLB của mình thi đấu ở V-League hoặc các giải khác. Nên chúng ta cần phải giải ngân nhanh nhất cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam trước khi chia tay nhau", ông nói.

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông, nhiều cầu thủ không giấu khát vọng được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà vào tháng 5 tới. Bản thân HLV Đinh Thế Nam cũng cho biết ông có thể tiến cử 5 - 6 cầu thủ cho HLV Park Hang Seo.

Lễ mừng công U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2022: Ngắn gọn nhưng ấm lòng - Ảnh 4.

Đội tuyển U23 Việt Nam nhận bảng danh vị 1 tỉ đồng từ nhà tài trợ - Ảnh: ANH KHOA

Lễ mừng công U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2022: Ngắn gọn nhưng ấm lòng - Ảnh 5.

Ông Võ Văn Thư - phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Land (thứ hai từ phải qua) trao thưởng 1 tỉ đồng cho Đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh: HT

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên