Liên bang Nga tổ chức lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

21/05/2019 23:41 GMT+7

TTO - Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Liên bang Nga vừa diễn ra cách đây ít phút tại sân bay Vnukovo 2, thủ đô Matxcơva.

Liên bang Nga tổ chức lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự LB Nga - Ảnh: QUANG HIẾU/VGP

Ngay tối nay 21-5 theo giờ địa phương, Thủ tướng gặp và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã có nhiều hoạt động tại Saint Petersburg.

Gặp Quyền Thống đốc Saint Petersburg Alexander Beglov, Thủ tướng đánh giá cao quan hệ giữa Saint Petersburg và các địa phương Việt Nam ngày càng được mở rộng, trao đổi đoàn các cấp được duy trì thường xuyên, có nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu phát triển của hai bên.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các địa phương hai nước đẩy mạnh hợp tác với nhau trên tất cả lĩnh vực. Đồng thời hoan nghênh việc các địa phương Việt Nam và Saint Petersburg phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt việc tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giáo dục thế hệ trẻ hai nước, cảm ơn chính quyền Saint Petersburg tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm  - nghĩa trang Piskaryoskoe, nơi chôn cất trên 500.000 người thiệt mạng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Liên bang Nga tổ chức lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 2.
Liên bang Nga tổ chức lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 3.

Thăm chiến hạm Rạng Đông, Thủ tướng trân trọng viết những dòng lưu niệm: “Tôi rất xúc động được đứng trên boong tàu chiến hạm Rạng Đông huyền thoại - con tàu đi vào lịch sử nhân loại, khi nổ súng mở màn cho cuộc cách mạng vô sản chấn động địa cầu. Và thật tự hào là chiến hạm Rạng Đông đã từng đi qua và neo đậu ở vịnh Cam Ranh của Việt Nam. Cho đến nay, đã có nhiều người Việt Nam đã tới thăm chiến hạm Rạng Đông nơi đây, chứng nhân lịch sử của cuộc cách mạng vĩ đại bậc nhất thế giới, góp phần quan trọng trong việc thành lập nhà nước Liên Xô và lan tỏa cách mạng chuyên chính vô sản trên toàn thế giới, để nhiều dân tộc bị áp bức, trong đó có Việt Nam, anh dũng đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc”.

Liên bang Nga tổ chức lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 4.
Liên bang Nga tổ chức lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 5.
ĐÀ TRANG (từ LB Nga)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận