14/02/2014 10:34 GMT+7

Lazio khẳng định tài năng trẻ của họ không phải 41 tuổi!

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - Thời gian qua, CLB Lazio gặp phải một vấn đề đau đầu khi cầu thủ măng non người Cameroon Joseph Minala của họ bị cho là đã ... 41 tuổi, chứ không phải chỉ mới 17 như trong giấy khai sinh.

Joseph Minala là một cầu thủ người Cameroon, gia nhập Lazio vào mùa hè năm ngoái. Trong màu áo đội trẻ, anh đã ghi 5 bàn thắng và có 6 đường kiến tạo trước khi được đôn lên đội một của Lazio tuần vừa qua.

Minala gặp rắc rối khi đăng tải những tấm ảnh của mình lên mạng xã hội. Với khuôn mặt bị cho là quá già, cầu thủ này bị nhiều người cáo buộc là đã 41 tuổi. Trong đó, truyền thông của Senegal còn đưa tin về việc Minala thú nhận mình đã 41 tuổi. Điều này khiến bản thân Joseph Minala và CLB Lazio hết sức tức giận.

Theo Hãng tin BBC, CLB Lazio hiện đã có những hành động pháp lý để khiếu nại những lời vu khống về độ tuổi thật của Minala. Hiện tại, chính phủ Ý cho biết giấy khai sinh của Minala là hoàn toàn hợp lệ, trong đó ghi rõ anh sinh ngày 24/8/1996. Phía Lazio cho biết: "Chúng tôi có quyền lên tiếng để bảo vệ tên tuổi của đội bóng và các cầu thủ".

Về phần mình, Minala cho biết: "Tôi đã đọc về thông tin được đăng tải trên trang web senego.net trong đó nói rằng tôi thừa nhận tuổi thật của mình khác với trong giấy khai sinh. Đó là những thông tin hoàn toàn sai lệch và không phải do tôi nói".

Nhà báo người Ý Max Evangelista, người từng quan sát đội trẻ của Lazio cũng cho rằng đó là một thông tin sai sự thật. "Minala là một cầu thủ còn rất trẻ và năng động, anh ấy không thể đã 41 tuổi được. Thông tin này sai hoàn toàn và đó là lý do tại sao Lazio phải phủ nhận thông tin nó. Minala đã trưởng thành trong một trại trẻ mồ côi và phải đối mặt với cuộc sống tự lập khi còn quá nhỏ. Đó là lý do tại sao cậu ấy có một khuôn mặt khắc khổ và trông như đã 41 tuổi", ông Evangelista trao đổi với BBC.

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên