Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt TP.HCM

29/11/2018 13:59 GMT+7

TTO - Dự kiến có một số chức danh do HĐND TP.HCM bầu sẽ được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm 2018. Số chính thức được lấy tín nhiệm sẽ do đại biểu thống nhất quyết định sau khi khai mạc kỳ họp.

Theo thông tin từ HĐND TP.HCM sáng 29-11, trong kỳ họp diễn ra đầu tháng 12-2018, các đại biểu sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do HĐND TP bầu.

Đó là các chức danh chủ tịch, các phó chủ tịch và các ủy viên UBND TP; chủ tịch, phó chủ tịch và các trưởng ban HĐND TP.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhân sự chủ chốt của UBND TP và HĐND TP có nhiều thay đổi, một số cán bộ được bổ nhiệm chức vụ khác, nghỉ hưu, một số vừa mới được bầu bổ sung nên số người được lấy phiếu tín nhiệm sẽ do đại biểu thống nhất quyết định sau khi khai mạc kỳ họp.

Dự thảo nội dung chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND TP.HCM khóa IX, cuộc họp cuối cùng trong năm của HĐND TP sẽ kéo dài 5 ngày (từ 4 đến 7-12).

Dự kiến cũng trong kỳ họp này, HĐND TP bầu bổ sung một số chức danh lãnh đạo UBND TP.

Kỳ họp lần này, UBND TP dự kiến có trên 10 tờ trình gửi HĐND TP thẩm tra, xem xét, quyết định, trong đó có nội dung thu hút sự quan tâm của xã hội như chính sách thu hút chuyên gia, người có tài năng đặc biệt cho TP.

Các vấn đề nóng xảy ra thời gian qua như tình hình ngập nặng trên toàn TP, ô nhiễm môi trường, tình trạng chôn lấp chất thải trái phép ở các quận huyện ngoại thành… sẽ được đại biểu đặt lên bàn nghị sự.

Ngoài ra, kỳ họp cuối năm của HĐND TP sẽ tập trung vào một số vấn đề khác như nghe UBND TP báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong năm và nhiệm vụ, giải pháp năm tới; quyết toán ngân sách thành phố năm 2017, ước thực hiện thu chi năm 2018 và dự toán phân bổ ngân sách năm sau;

Kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 9; các tờ trình của UBND TP; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm qua; công tác xét xử của chánh án TAND TP; kết quả kiểm sát của Viện KSND TP; giám sát việc giải quyết khiếu nại của cử tri trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…


MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận