Bệnh này chủ yếu gây các tổn thương ở đường ruột do cơ thể không hấp thu được loại protein gluten vốn có nhiều trong các loại sản phẩm làm từ ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì. Các chuyên gia đang xét đến khả năng cho trẻ tiếp xúc sớm với một lượng nhỏ gluten trong chế độ ăn khi trẻ được 4 tháng tuổi với mong muốn giúp trẻ dung nạp từ từ và vượt qua được bệnh Celiac. Bằng chứng là khi phân tích hai nhóm trẻ ở Thụy Điển, một nhóm sinh năm 1993 và nhóm sinh năm 1997, họ nhận thấy nhóm trẻ sinh trễ hơn có nguy cơ mắc bệnh Celiac giảm 25% so với nhóm sinh trước đó.
Điểm quan trọng là theo khuyến cáo từ năm 1982 cho rằng không nên cho trẻ dùng các thực phẩm có chứa gluten trước 6 tháng tuổi, trong khi khuyến cáo mới năm 1996 là trước 4 tháng tuổi.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận