Lâu rồi mới lại thấy Tây Ban Nha chơi đầy cảm hứng

02/07/2021 10:46 GMT+7

TTO - Trận đấu với Croatia có thể đã nhấn chìm mọi lời chỉ trích. Mọi người chứng kiến một tuyển Tây Ban Nha mạnh mẽ áp đặt trận đấu ngay từ phút đầu tiên.

Lâu rồi mới lại thấy Tây Ban Nha chơi đầy cảm hứng - Ảnh 1.

Anh Ernesto, một trong những CĐV "bò tót" hiếm hoi đặt niềm tin vào HLV Luis Enrique ngay từ đầu - Ảnh: NVCC

Kể từ khi HLV Luis Enrique công bố danh sách 24 cầu thủ được chọn cho Euro 2020, những lời chỉ trích từ công luận, nhất là từ báo chí Tây Ban Nha đã liên tục diễn ra. Điều này là do lần đầu tiên trong lịch sử, HLV Enrique không triệu tập cầu thủ của Real Madrid hay những cầu thủ được chọn còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm...

Dù vậy, trả lời trước báo giới, HLV Enrique vẫn thể hiện sự kiên quyết bảo vệ điều quan trọng nhất mà một đội tuyển quốc gia phải có: cảm xúc và tinh thần đồng đội ở các cầu thủ của mình. Khi một trong số họ mắc sai lầm, HLV Enrique đã đứng ra bênh vực bất chấp mọi ý kiến. Với thái độ đó, ông như đổ thêm dầu vào lửa và khiến giới truyền thông luôn chờ đợi cơ hội để nói rằng: "Như chúng tôi đã dự đoán, Luis Enrique đã nhấn chìm tuyển Tây Ban Nha".

Nhưng trận đấu với Croatia có thể đã nhấn chìm mọi lời chỉ trích. Mọi người chứng kiến một tuyển Tây Ban Nha mạnh mẽ áp đặt trận đấu ngay từ phút đầu tiên. Các cầu thủ của Enrique có những ý tưởng rất rõ ràng, luôn muốn nắm giữ bóng và chuyền bóng phối hợp nhịp nhàng từ các tuyến mà không mất đi cảnh giác ở hàng thủ.

Khi Croatia gỡ hòa 3-3, một bộ phận báo chí dường như đã mài sẵn "dao" của mình để bắt đầu lên kế hoạch chống lại Enrique. Dường như trong tư duy của mình, họ thích nhìn đội tuyển bị đánh bại để "giành chiến thắng" trước Enrique. 

Nhưng tuyển Tây Ban Nha đã "tái sinh" một cách ngoạn mục trên vai những cầu thủ bị chỉ trích nhiều nhất như Sarabia, Morata. Đặc biệt là thủ môn Unai Simón, người đã vượt qua được sai lầm của mình.

Tuyển Tây Ban Nha với cách chơi như tàu lượn siêu tốc trong trận thắng Croatia vừa qua đã khiến nhiều người phải nhìn họ bằng con mắt khác. 

Đã lâu rồi các CĐV Tây Ban Nha mới lại được chiêm ngưỡng đội nhà chơi đầy cảm hứng đến thế. Nhưng trước khi mơ xa hơn, chúng tôi sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra rất khó khăn trước tuyển Thụy Sĩ. Ai nghĩ rằng Thụy Sĩ dễ chơi thì mời xem lại trận đấu của họ với Pháp. Nên nhớ ở vòng loại World Cup 2010 Thụy Sĩ từng đánh bại Tây Ban Nha ở vòng đấu bảng.

Tôi và nhiều người Tây Ban Nha khác tin tưởng sẽ được xem một trận đấu đẹp mắt giữa Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

********

* Anh Ernesto Vaca-Pereira Sánchez là nhân viên truyền thông người Tây Ban Nha có vợ là người Việt, hiện sống tại Madrid.

Lịch trực tiếp Euro 2020: Thụy Sĩ - Tây Ban Nha, Bỉ - Ý Lịch trực tiếp Euro 2020: Thụy Sĩ - Tây Ban Nha, Bỉ - Ý

TTO - Đêm nay 2-7 và rạng sáng mai 3-7, vòng tứ kết Euro 2020 sẽ diễn ra 2 trận đấu: Thụy Sĩ - Tây Ban Nha và Bỉ gặp Ý. Tuổi Trẻ Online gửi đến bạn đọc lịch trực tiếp những trận đấu này.

ERNESTO SÁNCHEZ (từ Madrid)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận