Món latte hành lá đang gây sốt trên mạng này thực chất bắt nguồn từ trào lưu "ẩm thực đen tối" của Trung Quốc và hiện đang trở thành xu hướng ẩm thực mới trên mạng xã hội.
Thức uống ám ảnh với những người sợ hành lá
Theo MSNews, trong những năm gần đây, làn sóng "sáng tạo" thức ăn, đồ uống ở Trung Quốc đang được hưởng ứng mạnh mẽ, từ cà phê trộn cơm, cà phê hàu, latte nước tương...
Và hiện giờ là đến món latte hành lá tiếp nối chuỗi "ẩm thực đen tối" này. Ban đầu, món nước uống lạ lùng này đã gây nên không ít tranh cãi vì hành lá không phù hợp để làm đồ uống, thậm chí nhiều người còn nói rằng đây là nguyên liệu "hủy diệt" một ly latte ngon.
"Quá là kinh khủng, tôi chỉ uống được một ngụm", "Thức uống ám ảnh với những người sợ hành lá"...
Thế nhưng bất chấp những ý kiến trái chiều, latte hành lá vẫn được các TikToker phương Tây "đu trend" nhiệt tình.
Một số TikToker cho rằng là một trong những sự kết hợp lạ lùng nhưng đáng để thử nghiệm, tuy hơi kén người thưởng thức nhưng mùi vị rất độc đáo. Bên cạnh đó, cũng không ít người nhận xét là món nước có vị tệ nhất họ từng uống.
Lạ lùng món latte hành lá đang trở nên rất thịnh hành trên mạng xã hội
Chỉ cần một thao tác tìm kiếm đơn giản, gõ hashtag #springonionlatter trên các trang mạng xã hội như TikTok hoặc Instragram sẽ hiển thị hàng loạt những cốc latte xanh phủ đầy hành lá.
Theo công thức được chia sẻ, để pha một ly latte hành lá ngon, trước tiên cần nghiền một ít hành lá cho vào cốc, sau đó thêm đá, sữa và cà phê vào.
Cuối cùng là phủ lên trên một lớp hành lá được cắt nhỏ.
Vì được nghiền nhuyễn và rắc nhiều hành sống lên trên nên mùi hăng của hành sẽ át đi hết mùi thơm của cà phê, quả thực đây chính là một món đồ uống ám ảnh với những người sợ hành.
Latte hành lá bắt đầu được lan truyền rộng rãi vào tháng trước, khi nhiều trang tin quốc tế và mạng xã hội bắt đầu chú ý đến loại đồ uống khác thường này.
Nhiều người thấy "ớn lạnh" vì món latte phủ đầy hành lá
Trước đó, món trà sữa hành lá cũng đã gây sốt một thời gian dài ở Trung Quốc và còn được các quán đồ uống ở Việt Nam đưa về để "đu trend".
Theo Enanyang, "ẩm thực đen tối" đang trở thành một trào lưu ở Trung Quốc. Thông thường sẽ bao gồm những sự kết hợp thực phẩm kỳ lạ để thử thách khả năng nhạy cảm của một người.
Trước khi latte hành lá ra đời, đã từng có cà phê hàu của Quảng Đông, latte nước hầm thịt bò của Ninh Hạ, cơm trộn cà phê của các quán cà phê Thượng Hải, latte nước tương, trứng bắc thảo...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận