Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu

16/07/2019 06:24 GMT+7

TTO - 'Tôi đang ngủ thì thấy xe loạng choạng rồi nghe đùng một cái, xe lật nghiêng. Tôi nằm ở giường trên, cuối xe, bị hất văng xuống đường. Vợ tôi nằm ở dưới bị xe đè chết, đến giờ chưa cứu ra được'...

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu - Ảnh 1.

Xe khách đâm vào đuôi xe tải đậu trong nhà dân trước khi lật nghiêng - Ảnh: TRUNG TÂN

Xe khách Quốc Đạt đi từ Đà Nẵng vào đến TP Buôn Ma Thuột thì gặp nạn khiến ít nhất một người chết, nhiều người bị thương.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân bị thương và tìm kiếm người gặp nạn trên xe.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 3h10 tại km9 (đối diện khu du lịch Kotam, quốc lộ 26, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Chánh, 65 tuổi, trú xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông. Rất nhiều nạn nhân đã được đưa đi các bệnh viện cấp cứu sau khi tai nạn xảy ra.

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu - Ảnh 2.

Xe khách cũng tông đổ cột điện và nhiều cây xanh - Ảnh: TRUNG TÂN

Ông Phạm Em, 68 tuổi, chồng bà Cảnh, đau đớn kể: vợ chồng ông và người cháu đón xe từ Tam Kỳ, Quảng Nam theo đường Hồ Chí Minh về Đắk Mil. Tuy nhiên khi đến đoạn xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột trên đường Hồ Chí Minh thì xe rẽ theo một đường nhánh để thông sang quốc lộ 26 bỏ hàng.

Đến địa điểm nêu trên, xe bỗng dưng mất lái và lao sang bên trái đường đâm vào đuôi một xe tải đậu trong nhà dân. Xe tiếp tục lao tới tông đổ một cột điện, nhiều cây xanh trồng trước nhà người dân cũng bị ngã đổ.

Trên xe lúc này có hơn 40 hành khách bị đánh thức bất ngờ, nhiều người hoảng loạn.

Hiện trường vụ tai nạn trên quốc lộ 26, một người chết

Tôi đang ngủ thì thấy xe loạng choạng rồi nghe đùng một cái xe lật nghiêng. Tôi nằm ở cuối xe, giường trên, bị hất văng xuống đường. Sau đó hàng chục người đập kính hoặc theo các lỗ thủng của kính thoát hiểm trên xe thoát ra ngoài. 

Vợ tôi nằm ở dưới bị xe đè chết, đến giờ chưa cứu ra được. Đứa cháu thì bị chấn thương rất nặng đang được đưa đi cấp cứu", ông Cảnh bàng hoàng kể.

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: TRUNG TÂN

Anh Giàng Ana (20 tuổi, trú thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông, sinh viên Trường CĐ kỹ nghệ Dung Quất, Quảng Nam) - một hành khách trên xe may mắn chỉ bị xây xát - kể lại lúc đó trên xe vô cùng hoảng loạn. 

Xe đâm vào nhà dân, trời tối om nên chỉ kịp thoát thân ra ngoài theo lỗ thủng của kính thoát hiểm. "Tại sao xe mất lái thì tôi không biết vì phần lớn hành khách lúc đó đang ngủ ngon giấc", anh Giàng Ana nói.

Sau khi tai nạn xảy ra, ngoài bà Cảnh bị kẹt ở đuôi xe và tử vong, nhiều nạn nhân bị thương, trong đó có người cháu bà Cảnh bị thương ở đầu, một hành khách bị cắt lìa tay được sơ cứu và chuyển Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Lực lượng CSGT, cứu hộ cứu nạn cũng nhanh chóng được điều đến hiện trường cẩu xe khách lên đưa nạn nhân tử vong ra ngoài để làm thủ tục cho người nhà đưa về lo hậu sự.

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu - Ảnh 5.

Các nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh: TRUNG TÂN

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk có mặt ở hiện trường nói chưa thể xác định nguyên nhân gây tại nạn vì đang tập trung cứu hộ.

Tuy nhiên, một nhân chứng đi ngược chiều với xe gặp nạn và là người báo tin cho biết xe chạy rất nhanh và nhiều khả năng tài xế bị giật mình, bẻ lái bất ngờ rồi mất kiểm soát, tông vào nhà dân bên kia đường.

"Tôi thấy xe chạy tốc độ rất nhanh, loạng choạng nên dừng lại cách xa và chứng kiến vụ tai nạn nên hô hoán mọi người cứu các nạn nhân, điện báo cho công an", nhân chứng này nói.

Hiện tại các Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, Đa khoa Thiện Hạnh đang cấp cứu cho 10 nạn nhân, trong đó có hai nạn nhân bị thương khá nặng. 

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu - Ảnh 6.

Đến khoảng 4h30, lực lượng chức năng điều xe cẩu và gọi công ty điện lực cắt điện để không gây nguy hiểm, sau đó mới cẩu xe khách, đưa nạn nhân tử vong bị kẹt trong xe ra ngoài - Ảnh: TRUNG TÂN

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu - Ảnh 7.

Ông Phạm Em đau khổ chờ lực lượng cứu hộ đưa thi thể vợ ra ngoài - Ảnh: TRUNG TÂN

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu - Ảnh 8.

Ông Phạm Em đau đớn bên thi thể vợ - Ảnh: TRUNG TÂN

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu - Ảnh 9.

Theo nhận định ban đầu, có thể do tài xế chạy quá nhanh và mất lái nên gây ra tai nạn - Ảnh: TRUNG TÂN

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận