20/07/2025 00:02 GMT+7

Lật tàu ở vịnh Hạ Long: Đặc công nước của Hải quân xuyên đêm tìm kiếm người còn mất tích

Gần 300 người của các lực lượng quân đội, công an, ngư dân cùng hàng chục tàu, xuồng xuyên đêm chạy đua tìm kiếm những nạn nhân mắc kẹt sau vụ lật tàu ở vịnh Hạ Long.

Đặc công người nhái xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân vụ lật tàu

Đến 23h50, cập nhật từ các lực lượng chức năng cho hay đã cứu được 10 người và tìm thấy hơn 30 thi thể. Như vậy, có khoảng 10 nạn nhân mất tích chưa được tìm thấy.

Theo báo cáo từ ban chỉ đạo tìm kiếm, đã cử gần 300 người và 46 phương tiện tàu, xuồng các loại tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Lật tàu - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường - Ảnh: Quân chủng Hải quân

Trong đó, lực lượng quân sự, biên phòng gồm 110 người, 6 tàu, 9 xuồng cao tốc; công an tỉnh 40 người, 5 tàu, 6 xuồng.

Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân cũng đã huy động 42 người, đặc công nước 25 người, 3 tàu. Cảnh sát biển Vùng 1 gồm 25 người, 3 tàu; Ban Quản lý vịnh Hạ Long 25 người và ngư dân là 30 người, 14 tàu.

Hiện tại, đặc công người nhái thuộc Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân vẫn liên lục lặn dưới lòng vịnh Hạ Long để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Lật tàu ở vịnh Hạ Long: Đặc công nước của Hải quân xuyên đêm tìm kiếm người còn mất tích - Ảnh 2.

Đặc công người nhái thuộc Lữ đoàn 126 Hải quân hiện vẫn đang lặn tìm kiếm các nạn nhân - Ảnh: Quân chủng Hải quân

Báo cáo từ Sở Y tế Quảng Ninh, ngay khi tiếp nhận thông tin về tai nạn lật tàu, đơn vị này đã lập tức chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả chuẩn bị giường bệnh, nhân lực, thuốc, vật tư thiết bị y tế sẵn sàng xử trí cấp cứu các nạn nhân.

Bố trí 4 xe cứu thương tại vị trí Hải đội 2 và 12 xe cứu thương tại vị trí bến phà cũ sẵn sàng cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân về các đơn vị y tế để xử trí và điều trị.

Theo báo cáo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 10 ca, trong đó 1 ca tử vong đã chuyển nhà đại thể bệnh viện, 9 trường hợp còn lại nhập viện điều trị.

Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận 30 ca, trong đó 29 ca tử vong đã chuyển nhà tang lễ phường Việt Hưng, còn 1 ca nhập viện điều trị.

Bước đầu tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ đắm tàu du lịch trên vịnh Hạ Long là 25 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 8 triệu đồng/người.

Tỉnh cũng bố trí nơi ở và hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, nghỉ cho gia đình nạn nhân khi ở Quảng Ninh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 3 triệu đồng/người.

Lật tàu ở vịnh Hạ Long: Đặc công nước của Hải quân xuyên đêm tìm kiếm người còn mất tích - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng chuẩn bị phương án triển khai lật tàu để tìm kiếm - Ảnh: Quảng Ninh Online

Nhận định khả năng vẫn còn nạn nhân mắc kẹt trong khoang máy của con tàu bị đắm, 23h30 ngày 19-7, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã trực tiếp chỉ đạo phương án lật tàu, yêu cầu lực lượng chức năng triển khai thao tác lật để tìm kiếm người bị nạn.

Lật tàu ở vịnh Hạ Long: 10 người được cứu, đặc công nước xuyên tìm kiếm - Ảnh 3.Người phụ nữ Hưng Yên kể lại giây phút tàu du lịch lật trên vịnh Hạ Long

Là một trong những người may mắn sống sót khi tàu du lịch lật trên vịnh Hạ Long, chị Đinh Thị Thùy Linh không thể quên được giây phút thoát cửa tử và tìm cách cứu người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên