Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Lật canô du lịch tại Nha Trang, 2 người thiệt mạng

26/12/2018 20:28 GMT+7

TTO - Khoảng 16h ngày 26-12, tại khu vực đảo Trí Nguyên - vịnh Nha Trang, một canô chở khách bất ngờ bị chìm, hơn 20 hành khách hốt hoảng kêu cứu. Những tàu gần đó vội đến ứng cứu, vớt người trên biển.

Lật canô du lịch tại Nha Trang, 2 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Thi thể các nạn nhân được đưa vào cảng du lịch Cầu Đá - Ảnh: THANH TRÚC

Lực lượng chức năng bước đầu xác địn, vụ tai nạn làm nữ hướng dẫn viên tên Ngô Thị Hường (sinh năm 1993, quê ở Đắk Lắk) và chị Liu Yuling (sinh năm 1988, quốc tịch Trung Quốc, du khách) thiệt mạng. Một trẻ nhỏ 4 tuổi người Trung Quốc trong tình trạng nguy kịch đã được đưa vào bệnh viện.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định tàu gặp nạn có tên Phi Long 09, là loại canô cao tốc chở tối đa 25 người. Khi sự việc xảy ra, có 23 người trên tàu. Tàu vẫn còn hạn đăng kiểm.

Lực lượng biên phòng tỉnh Khánh Hòa cũng xác nhận tàu này được phép chở 25 người, khi sự cố xảy ra tàu chỉ chở 23 người kể cả lái tàu và hướng dẫn viên.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng biên phòng đã điều một tàu và 12 chiến sĩ hỗ trợ. Đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt đường thủy tỉnh Khánh Hòa cho biết đây là tàu của một doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch biển.

Tối 26-12, ông Nguyễn Sỹ Khánh - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho biết các lực lượng chức năng đang khẩn trương phối hợp hỗ trợ các nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch vừa xảy ra trên khu vực biển Nha Trang chiều nay.

Giảm đặt dù trên bãi biển Nha Trang Giảm đặt dù trên bãi biển Nha Trang

TTO - Sau thời gian khảo sát thực tế, lấy ý kiến góp ý, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa phê duyệt phương án bố trí dù, ghế trên bãi biển Nha Trang.

THANH TRÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận