Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Lập hội đồng xác định nguyên nhân tử vong sau căng da mặt ở Kang Nam

18/10/2019 18:56 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM có nhận định ban đầu rằng Bệnh viện Kang Nam có thực hiện quy trình thăm khám và hội chẩn trước mổ theo quy định của Bộ Y tế.

Chiều 18-10 , Sở Y tế TP.HCM có báo cáo gửi UBND TP về sự cố y khoa tại Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Kang Nam.

Ngày 11-10-2019, bệnh viện tiếp nhận một nữ bệnh nhân quốc tịch Mỹ đến làm phẫu thuật căng da mặt. Bệnh nhân được phẫu thuật và đến tối cùng ngày thấy khó thở, khàn tiếng, phù môi, tím tái, lơ mơ, huyết áp tụt. Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện 115 và Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã tử vong sau 3 ngày hồi sức tích cực.

Sở Y tế TP.HCM nhận định khi người bệnh trở nặng, bệnh viện có thái độ xử trí cấp cứu ban đầu phù hợp và đã liên hệ kịp thời với trung tâm cấp cứu 115, chuyển người bệnh đến bệnh viện tuyến trên. Trong suốt quá trình cấp cứu, ban giám đốc Bệnh viện Kang Nam phối hợp tốt với êkip cấp cứu, thông tin tình trạng diễn biến cho thân nhân người bệnh.

Sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện đã gặp gỡ gia đình, chia sẻ mất mát và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự. Gia đình bệnh nhân đã viết đơn bãi nại, không khiếu kiện bệnh viện.

Về hướng xử lý, Sở Y tế TP cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế đến Bệnh viện Kang Nam, Bệnh viện Nhân dân 115 và phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy niêm phong hồ sơ bệnh án phục vụ điều tra, tìm nguyên nhân tử vong; giao phòng nghiệp vụ y chuẩn bị thành lập hội đồng chuyên môn cấp sở để xác định nguyên nhân tử vong, xác định có sai sót hay không.

Trong thời gian chờ kết luận chính thức, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Kang Nam tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có sử dụng phương pháp vô cảm liên quan đến gây mê kể từ ngày 18-10-2019 đến ngày 25-10-2019.

Tử vong sau phẫu thuật căng da mặt, Bệnh viện Kangnam nói gì? Tử vong sau phẫu thuật căng da mặt, Bệnh viện Kangnam nói gì?

TTO - 4 giờ sau phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, TP.HCM, một phụ nữ bị khó thở, khan tiếng, phù môi, tím tái, lơ mơ… và tử vong ngày 14-10.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận