Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021
Lắp hệ thống cảnh báo lũ lụt trên sông Mã
TTO - Chiều 19-7, ông Phạm Việt Hoài - giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa (thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Bá Thước 1 và 2 tại huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hóa) - cho biết sau khi cùng UBND huyện Bá Thước, huyện Cẩm Thủy khảo sát thực địa, công ty đang lắp hệ thống cảnh báo lũ lụt vùng hạ du đập thủy điện Bá Thước 2 trên sông Mã.
Được biết, hệ thống cảnh báo mực nước lũ được lắp đặt tại các vị trí đặt cọc chỉ thủy bằng bêtông, thể hiện mực nước tương ứng với các cấp báo động; lắp đặt biển báo cảnh báo nguy hiểm hai bên bờ sông Mã. Hệ thống báo động tại mỗi vị trí lắp đặt hệ thống loa cảnh báo công suất lớn, gồm hai loa công suất lớn (50W), một ampli, một đầu đĩa DVD để thông báo cho nhân dân trong vùng ảnh hưởng khi xả lũ nhận biết với bán kính 2-3km.
Sau khi lắp đặt xong hệ thống cảnh báo và báo động, Công ty cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa sẽ bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Cẩm Thủy trực tiếp điều hành hệ thống báo động khi có thông báo xả lũ của Nhà máy thủy điện Bá Thước 2.
Ông Phạm Việt Hoài cho biết thêm tổng kinh phí lắp đặt hệ thống cảnh báo lũ lụt nêu trên là 120 triệu đồng. Dự kiến đến ngày 25-7, công ty sẽ đưa hệ thống cảnh báo lũ lụt này vào hoạt động.
Đây là hệ thống cảnh báo lũ lụt đầu tiên được xây dựng trên sông Mã.
-
TTO - Bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương cho biết hiện sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã ổn định, bé đã cười đùa, dự kiến ngày mai 4-3 ra viện.
-
TTO - Trang mạng xã hội Thông tin Chính phủ vừa công bố những thông tin khẩn, lưu ý bà con người Việt tại Myanmar về việc chuẩn bị cho chuyến bay đưa công dân về nước vào ngày mai 4-3.
-
TTO - Chiều tối nay 3-3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 5 ca ở Hải Dương và 2 ca nhập cảnh. Có 1 bệnh nhân Hải Dương là F1 đã cách ly từ 28-1, tức cách đây hơn 1 tháng.
-
TTO - Chiều 3-3, Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ra thông báo khẩn số 10, yêu cầu những trường hợp đến 5 địa điểm trong huyện phải liên hệ ngay y tế.
-
TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ một tổ chức nhân quyền hoạt động tại Myanmar cho biết trong hôm nay 3-3 đã có thêm 18 người biểu tình thiệt mạng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận