Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Lập đoàn thanh tra vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê' xe quá tải

25/11/2019 18:27 GMT+7

TTO - Liên quan vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê' xe quá tải gây xôn xao dư luận gần đây, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã thành lập đoàn thanh tra để làm rõ các nội dung trong đơn tố giác.

Lập đoàn thanh tra vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp bảo kê xe quá tải - Ảnh 1.

Bị CSGT dừng xe xử lý vi phạm, nhiều tài xế gọi điện, sau đó các sếp ở đội CSGT số 1, số 2 gọi điện đề nghị cho xe vi phạm đi mà không bị xử lý - Ảnh cắt từ clip

Ngày 25-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Văn Quyết Thắng, phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai, xác nhận đã thành lập đoàn thanh tra các nội dung tố cáo liên quan đến vụ lãnh đạo cấp phòng, đội "bảo kê" xe quá tải.

Cụ thể, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã họp, thống nhất thành lập đoàn thanh tra và giao một phó chánh thanh tra làm trưởng đoàn để làm rõ các nội dung trong đơn tố giác của 2 sĩ quan công an đang công tác ở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08, Công an tỉnh Đồng Nai) tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng "bảo kê", can thiệp, không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về việc vì sao Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) đã nhận đơn tố giác nhưng vẫn lập đoàn thanh tra, đại tá Văn Quyết Thắng cho biết về nguyên tắc của ngành phải cho thanh tra để xác minh, làm rõ nội dung tố giác. Trong trường hợp nếu có dấu hiệu sai phạm về mặt quy trình sẽ đình chỉ công tác.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận với Tuổi Trẻ Online đã nhận được đơn tố giác của 2 sĩ quan CSGT trên địa bàn.

Theo tìm hiểu, người đứng đơn tố giác đã gửi đơn gần một tháng qua, yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương phải vào cuộc làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp phòng "đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngoài đơn, người tố giác còn cung cấp nhiều clip ghi lại hình ảnh, âm thanh cho thấy CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên quốc lộ 20 thì ngay sau đó lãnh đạo của đội tuần tra giao thông trên quốc lộ 20, quốc lộ 1 gọi điện can thiệp với nội dung chỉ đạo qua điện thoại "xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn đó", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi đi"…

Các clip cũng thể hiện mỗi ca trực có rất nhiều xe bị chặn lại, chỉ vài phút sau các "sếp" gọi điện đến CSGT đang tuần tra thì tài xế lên xe chạy đi mà không bị xử lý.

Theo những người tố giác, khi họ có ý kiến về việc "bảo kê" xe quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo Phòng CSGT thì một ngày sau đã bị điều chuyển công tác đi khỏi đội.

CSGT Đồng Nai tố cáo sếp CSGT Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê' xe quá tải: Người bị tố nói gì?

TTO - Chuyện hi hữu xảy ra tại Đồng Nai khi cảnh sát giao thông (CSGT) đứng đơn tố giác lãnh đạo cấp đội và phòng đã can thiệp vào việc cấp dưới đang xử lý xe quá tải trọng.

THẾ THIÊN - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận