Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Lập chốt CSGT ở các điểm thi THPT, đảm bảo giao thông thông thoáng

31/05/2019 19:28 GMT+7

TTO - Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết sẽ bố trí cảnh sát giao thông tăng cường điều tiết, hướng dẫn xung quanh các điểm thi THPT trên toàn thành phố.

Lập chốt CSGT ở các điểm thi THPT, đảm bảo giao thông thông thoáng - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông tăng cường điều tiết, hướng dẫn giao thông ở các điểm thi THPT trên toàn TP - Ảnh: M.V.

Điều này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không xảy ra ùn tắc ảnh hưởng tới quá trình đi lại xung quanh các điểm thi THPT.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 trên địa bàn TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 3-6 và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27-6.

Suốt thời gian này, căn cứ vào danh sách địa điểm thi, các đội CSGT thuộc phòng sẽ chủ động rà soát các điểm phức tạp về trật tự giao thông trên địa bàn đảm trách.

Từ đó xây dựng phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại các địa điểm thi, vị trí phức tạp về trật tự giao thông, không để xảy ra tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông, tập trung lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo khách tại các bến xe, nhà ga...

Với phương châm chủ động phòng ngừa là chính, Ban chỉ huy phòng yêu cầu các đơn vị phải duy trì quân số trực chiến trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ, khi có yêu cầu là triển khai được ngay, chủ động cắt ca làm việc, thay ca tại chốt, đảm bảo tại trước các địa điểm thi luôn có mặt lực lượng CSGT.

Khi có các sự cố xảy ra phải chủ động phối hợp với các lực lượng như: công an quận, huyện, Sở Giao thông vận tải, lực lượng Thanh niên xung phong thành phố, lực lượng thanh niên tình nguyện giải quyết nhanh chóng, không để diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tình hình giao thông

Việc xử lý các sự cố, các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến thí sinh có phiếu báo danh dự thi phải kết thúc hoặc tạm dừng trước các buổi thi 1 tiếng, tạo điều kiện hoặc huy động phương tiện đưa thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ khi có sự cố xảy ra với thí sinh.

Trong thời gian chuyển tiếp giữa 2 môn thi, giờ nghỉ trưa, lực lượng tuần tra cần tăng cường kiểm soát xung quanh các khu vực hội đồng thi.

Cán bộ chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các điểm tổ chức thi phải kết hợp tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn sắp xếp phương tiện của phụ huynh học sinh ngay ngắn, gọn gàng, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông.

Ai cũng mong được an toàn về đến nhà Ai cũng mong được an toàn về đến nhà

TTO - "Văn minh giao thông, có công của bạn" là chủ đề chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các sở, ngành TP.HCM phát động sáng 25-5.

THU DUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận