Tag: lập bản đồ

Sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất ở hồ Đắk N'ting: Di tản dân khẩn cấp nếu vỡ đập!

Ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đang tập trung mọi nguồn lực để cứu hồ Đắk N'ting đang sạt lở nghiêm trọng, nhưng cũng đồng thời sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất: di tản dân khẩn cấp nếu hồ Đắk N'ting vỡ đập.

Kiểm tra sự cố hồ Đắk N'Ting, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Ưu tiên lập bản đồ sạt lở ở Tây Nguyên

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói sẽ đề nghị Thủ tướng ưu tiên lập bản đồ sạt lở cho Tây Nguyên.

Huế nghiên cứu lập bản đồ sạt lở đất

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang xem xét thông qua đề tài nghiên cứu khoa học lập một bản đồ các vị trí địa lý dễ xảy ra sạt lở trên toàn tỉnh.

Lập bản đồ cảnh báo sạt lở đất cho Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ tính toán lập bản đồ cảnh báo sạt lở đất trên toàn tỉnh, trước tiên dùng cho Đà Lạt.

Dùng công nghệ Lidar giám sát chất lượng thi công đèo Prenn

Nhà thầu sử dụng thiết bị Lidar và 3D-Laser Scanning, kết hợp nhiều công nghệ hiện đại khác để quản lý thi công, giám sát chất lượng thi công đèo Prenn, Đà Lạt.

Huế đề nghị người dân xây dựng 'bản đồ ngập lụt'

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi thông báo đề nghị người dân chung tay xây dựng bản đồ ngập lụt để cải thiện công tác dự báo, cảnh báo ngập lụt, vận hành tốt hơn các hồ chứa để giảm các nguy cơ ngập lụt trong tương lai.

Sông băng tan chảy làm dịch chuyển đường biên giới Thụy Sĩ - Italy

Nằm trên dãy Alps phủ đầy tuyết, đường biên giới giữa Thụy Sĩ và Italy đã bị dịch chuyển sau khi một khối băng tan chảy, đẩy một nhà nghỉ trên núi vốn dĩ ở Italy vào thế tranh chấp.

2/3 núi lửa trên toàn cầu nằm dưới biển sâu, có sức hủy diệt lớn nếu phun trào

TTO - Ông Christoph Helo, nhà núi lửa học tại Đại học Mainz (Đức), cho biết có 2/3 núi lửa trên toàn cầu hoạt động dưới biển sâu. Khi những núi lửa này phun trào sẽ như một nồi áp suất nổ bung, tạo sức hủy diệt lớn.

Drone được hỗ trợ AI và 5G đầu tiên trên thế giới

TTO - Hãng Qualcomm vừa trình làng nền tảng phương tiện bay không người lái (Drone) được hỗ trợ công nghệ AI và 5G đầu tiên trên thế giới.

Tranh cãi về bản đồ đánh dấu những nơi có tiếng ồn trẻ em tại Nhật Bản

Một trang web ở Nhật Bản đã lập bản đồ đánh dấu các khu phố ồn ào giúp cộng đồng và người mua nhà tránh xa những khu vực phiền toái.