Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Lao động vào Nam làm việc lại tiếp tục gia tăng

18/10/2021 17:48 GMT+7

TTO - Sau khi nhận được lời kêu gọi trở lại làm việc của các công ty ở Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM, công nhân bắt đầu trở lại và tiếp tục gia tăng trong những ngày qua.

Lao động vào Nam làm việc lại tiếp tục gia tăng - Ảnh 1.

Người dân trên đường vào lại các tỉnh phía Nam làm việc - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 18-10, ông Đào Kim Nghiệp, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông), cho biết đến hôm nay lượng người vào Nam làm việc, đi qua chốt kiểm dịch Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp) - nơi được xem là cửa ngõ ở Tây Nguyên nối thông với Đông Nam Bộ - tiếp tục tăng.

Theo ông Nghiệp, những người này là lao động quê ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung đang gấp rút vào các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM làm việc.

Ghi nhận tại chốt kiểm dịch xã Phú Sơn (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) ngày 18-10 tiếp tục có nhiều đoàn xe máy (5 - 10 xe) trên đường vào làm việc lại ở các công ty ở phía Nam.

Người dân trên đường vào các tỉnh phía Nam làm việc trở lại - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Anh Đỗ Văn Trọng (quê tỉnh Đắk Nông), cho biết đang trên đường vào tỉnh Bình Dương làm việc cho một công ty sản xuất gỗ. Hiện công ty thông báo đang rất cần người vào ngay, để sản xuất trở lại, nên anh Trọng (sau 3 tháng về quê) đã quay trở lại Bình Dương.

Anh Trọng cũng cho biết chính quyền địa phương ở Đắk Nông cũng tạo điều kiện cho anh quay lại làm việc.

Vừa qua, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - cũng đã có văn bản đề nghị các đơn vị thực hiện chỉ đạo chung trong việc khuyến khích người lao động trở lại nơi làm việc; nắm bắt số liệu chính xác về nguyện vọng, nhu cầu của người lao động, nhất là lao động bị ảnh hưởng do COVID-19.

Lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết đang tổ chức khảo sát, thống kê và dự kiến trong tháng 11-2021 sẽ có phương án cụ thể để hỗ trợ người trở lại các tỉnh phía Nam làm việc.

"Hiện tại các xã phường đang khẩn trương thống kê số lượng người quay trở lại làm việc. Trên tinh thần khuyến khích người dân quay lại làm việc an toàn", đại diện sở cho hay.

Lao động vào Nam làm việc lại tiếp tục gia tăng - Ảnh 3.

Một nhóm người dân vui vẻ ngày chuẩn bị quay lại làm việc - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Người dân Tây Nguyên bắt đầu quay lại miền Nam làm việc Người dân Tây Nguyên bắt đầu quay lại miền Nam làm việc

TTO - Nhiều người dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang bắt đầu quay lại các tỉnh thành Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai để làm việc lại, kiếm tiền chi tiêu và tiền ăn tết.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận