Tag: Lao động cưỡng bức

EU cấm hàng hóa sử dụng lao động cưỡng bức

Việc EU cấm hàng hóa sử dụng lao động cưỡng bức có thể ảnh hưởng đáng kể lên chuỗi cung ứng toàn cầu lẫn hành vi của người tiêu dùng.

Tại Hàn Quốc, Thủ tướng Nhật Bản nói 'trái tim tôi đau nhói' vì nỗi đau thời chiến

Ngày 7-5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tuyên bố "trái tim tôi đau nhói" khi nghĩ đến những đau khổ và đau đớn trong thời kỳ Nhật Bản kiểm soát thuộc địa.

Quan hệ Nhật Bản - Hàn Quốc chờ cột mốc mới

Ngày 16-3, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seuk Yeol đã tới Tokyo gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của một tổng thống Hàn Quốc sau 12 năm.

Mỹ cấm nhập khẩu gần như toàn bộ hàng từ Tân Cương, Trung Quốc nói gì?

TTO - Một luật mới của Mỹ cấm gần như toàn diện hàng nhập khẩu từ Tân Cương, Trung Quốc - có hiệu lực vào ngày 21-6. Đáp trả, Trung Quốc nói luật này "được xây dựng dựa trên sự dối trá".

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cấm nhập khẩu sản phẩm từ Tân Cương

TTO - Thượng viện Mỹ ngày 14-7 thông qua dự luật cấm nhập khẩu toàn bộ sản phẩm từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc, với cáo buộc diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số Hồi giáo khác ở khu vực này.

Mỹ cấm giao thương cùng 5 doanh nghiệp Trung Quốc vì Tân Cương

TTO - Nhà Trắng ngày 24-6 đã cấm hoạt động giao thương giữa Mỹ và 5 doanh nghiệp Trung Quốc bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức từ Tân Cương.

Hàng trăm công nhân Ấn Độ tại Mỹ bị bắt làm việc với lương rẻ mạt

TTO - Hơn 200 công nhân xây dựng từ Ấn Độ được tuyển dụng để xây đền thờ đạo Hindu ở bang New Jersey, Mỹ, để rồi họ phải làm việc nhiều giờ với mức lương bèo bọt.

Trung Quốc đưa phóng viên quốc tế tới Tân Cương 'chứng kiến sự thật'

TTO - Chuyến đi tới Tân Cương được Trung Quốc tổ chức cho khoảng 10 cơ quan truyền thông quốc tế, gồm Hãng tin AP và Đài TV Tokyo. Họ cho biết các công ty tại địa phương đã bác bỏ cáo buộc "lao động cưỡng bức".

H&M và các công ty đa quốc gia 'tiến thoái lưỡng nan' vì Tân Cương

TTO - Nhiều công ty đa quốc gia làm ăn ở Trung Quốc đang đứng giữa hai lựa chọn vì vấn đề Tân Cương: hoặc giữ thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, hoặc giữ thị trường Trung Quốc. Ngày càng khó để họ làm hài lòng cả phương Tây và Bắc Kinh.

Mỹ lên án Trung Quốc vì tẩy chay các công ty liên quan vụ bông Tân Cương

TTO - Mỹ ngày 26-3 lên án 'chiến dịch truyền thông do nhà nước lãnh đạo' tại Trung Quốc nhằm vào các công ty Mỹ và quốc tế khác vì không dùng bông Tân Cương, sau khi có các cáo buộc cưỡng bức lao động ở khu vực này.